Bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định trong cao điểm mùa khô

07:04, 15/04/2020

Bước vào cao điểm mùa khô năm nay, dự báo nhu cầu phụ tải của hệ thống điện sẽ tiếp tục tăng gây áp lực rất lớn đối với việc cung cấp điện. Trước tình hình này Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chủ động triển khai các phương án bảo đảm cung cấp điện toàn hệ thống với mục tiêu vận hành an toàn ổn định hệ thống điện và thị trường điện

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nhận định quý II là thời gian cao điểm của mùa khô và là thời điểm căng thẳng nhất trong năm về bảo đảm cung cấp điện toàn hệ thống. Theo EVN nhu cầu điện trong các tháng mùa khô quý II-2020 có mức tăng trưởng cao nhất dự kiến 5,7% so với cùng kỳ và dự báo phụ tải của hệ thống có thể đạt bình quân tới 750 triệu kWh/ngày, công suất lớn nhất toàn hệ thống có thể lên tới 41 nghìn MW.

Với mục tiêu bảo đảm vận hành an toàn, ổn định hệ thống điện và thị trường điện, đáp ứng nhu cầu điện trong các tháng cao điểm mùa khô, EVN cho biết các nguồn nhiệt điện than và tuabin khí sẽ được khai thác tối đa theo khả năng cấp nhiên liệu, đồng thời khai thác thủy điện theo nước về, bảo đảm cung cấp nước cho hạ du. Cùng với đó EVN sẽ huy động linh hoạt nhiệt điện chạy dầu theo phương thức và nhu cầu phụ tải, bảo đảm cung cấp đủ than cho các nhà máy nhiệt điện, đặc biệt các nhà máy nhiệt điện than tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân, Duyên Hải để đáp ứng nhu cầu huy động của hệ thống.

EVN  yêu cầu Tổng Công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT) tăng cường các công tác quản lý vận hành, bảo đảm hành lang tuyến đường dây, vận hành an toàn, tin cậy lưới điện truyền tải, phục vụ truyền tải cao liên tục trong mùa khô, đặc biệt là hệ thống truyền tải 500kV Bắc - Nam.

Đối với các Tổng công ty Điện lực đẩy mạnh các chương trình Quản lý nhu cầu, điều chỉnh phụ tải nhằm mục tiêu bảo đảm cung cấp điện cho năm 2020, đồng thời duy trì liên tục công tác tuyên truyền tiết kiệm điện khi nắng nóng diễn ra ở cả 3 miền thời gian tới.

Đồng thời chuẩn bị sẵn sàng các phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, đảm bảo an toàn hồ đập và công trình thuỷ điện, đảm bảo an toàn cho vùng hạ du trong mùa mưa, lũ, bão năm 2020./.

Theo baochinhphu.vnBÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Hoàng Thị Hoài Phương

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com