Hàn Quốc và Mỹ thu hẹp quy mô tập trận mùa hè
Cập nhật lúc07:30, Thứ Hai, 27/07/2020 (GMT+7)

Yonhap và TTXVN ngày 26-7 dẫn các nguồn thạo tin cho biết, Hàn Quốc và Mỹ đã nhất trí tiến hành một cuộc tập trận vào tháng 8 tới, với quy mô nhỏ hơn thay vì hủy sự kiện này, trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục lây lan. 

Cuộc tập trận mùa hè năm nay được cho là sẽ diễn ra trong khoảng hai tuần, từ ngày 10-8 tới, tập trung vào một cuộc thử nghiệm Năng lực tác chiến toàn diện (FOC), giai đoạn hai trong quy trình thẩm định ba giai đoạn, nhằm xác định liệu Xơ-un có thể đáp ứng được các điều kiện cho việc chuyển giao Quyền kiểm soát hoạt động thời chiến (OPCON) hay không. Bên cạnh đó, cuộc tập trận cũng sẽ được triển khai theo hướng nhằm kiểm chứng và tăng khả năng sẵn sàng phối hợp tác chiến giữa binh  sĩ hai nước.

Trước đó, cuộc tập trận chung mùa xuân của Hàn Quốc và Mỹ đã bị hoãn vô thời hạn do đại dịch. Cuộc tập trận mùa hè năm nay của liên quân Hàn Quốc - Mỹ trở thành tâm điểm chú ý, bởi chính quyền Tổng thống Hàn Quốc Mun Chê In đang thúc đẩy quá trình chuyển giao OPCON, trong khi phía Mỹ lại nhấn mạnh việc bảo đảm sự sẵn sàng chiến đấu của liên quân và chưa phải thời điểm cho việc chuyển giao. Triều Tiên vẫn theo dõi chặt chẽ các cuộc hoạt động quân sự chung của liên quân Hàn Quốc - Mỹ.

Theo nhandan.com.vn

 

,
,
.
,
,
,
,