V-League và Cúp quốc gia trở lại vào tháng 9
Cập nhật lúc08:13, Thứ Sáu, 28/08/2020 (GMT+7)

Chiều 26-8, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã gửi công văn cho tám CLB tham dự vòng tứ kết Cúp quốc gia 2020, và thông báo với LĐBĐVN về kế hoạch tổ chức trở lại của hệ thống giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020.

Người hâm mộ bóng đá đang ngóng chờ từng ngày các giải đấu chuyên nghiệp trở lại. (Ảnh: GOAL)
Người hâm mộ bóng đá đang ngóng chờ từng ngày các giải đấu chuyên nghiệp trở lại. (Ảnh: GOAL)

Theo công văn, VPF dự kiến sẽ tổ chức vòng tứ kết Cúp quốc gia vào ngày 11-9 và 12-9, vòng bán kết diễn ra vào ngày 16-9 và trận chung kết diễn ra vào ngày 20-9.

Đây là nội dung trong công văn mà VPF gửi cho tám CLB tham dự vòng tứ kết Cúp quốc gia 2020, bao gồm Hà Nội, Becamex Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Than Quảng Ninh, TP Hồ Chí Minh, Viettel và XSKT Cần Thơ.

Cụ thể, VPF yêu cầu tám CLB phải tiến hành kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm Covid-19 cho tất cả cầu thủ, thành viên ban huấn luyện đội bóng trước khi thi đấu. Kết quả phải gửi cho VPF trước khi trận đấu diễn ra từ ba đến năm ngày. Những thành viên có sức khỏe không đảm bảo sẽ không được thi đấu, không được làm nhiệm vụ.

Ngoài ra, khi tổ chức trận đấu, các CLB chủ nhà cũng phải phối hợp với Sở y tế địa phương để thực hiện công tác chống dịch Covid-19. Đối với việc khán giả có được vào sân theo dõi vòng tứ kết Cúp quốc gia 2020 hay không, VPF cho biết BTC trận đấu địa phương sẽ chịu trách nhiệm triển khai theo chỉ đạo của UBND tỉnh, thành phố sở tại.

Để đảm bảo công tác an toàn cho các trận đấu của Cúp QG 2020, VPF đề nghị các CLB báo cáo, xin phép cơ quan chức năng tại địa phương về kế hoạch tổ chức các trận đấu trên sân nhà. Trước ngày 3-9, các CLB tham dự phải gửi VPF văn bản của UBND các tỉnh, thành sở tại để xác nhận các trận đấu có được phép tổ chức hay không.

Cũng trong ngày hôm qua, VPF đã có văn bản báo cáo VFF về kế hoạch tổ chức trở lại hệ thống giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia V-League 1. 

Theo đó, VPF thông báo giải đấu LS V-League 1 2020 sẽ trở lại thi đấu vòng 12 từ ngày 26-9, thay vì đầu tháng 10 như dự kiến ban đầu.

Sau khi đá hai lượt trận cuối giai đoạn một, Nhóm B, tức là nhóm tranh trụ hạng sẽ kết thúc thi đấu vào ngày 8-11. Và nhóm A, nhóm cạnh tranh chức vô địch, sẽ kết thúc vào ngày 15-11.

Giải hạng Nhất quốc gia cũng sẽ trở lại trong tháng 9, cụ thể là vào ngày 25-9 và kết thúc vào ngày 31-10.

Tương tự như công văn gửi các CLB tham dự vòng tứ kết Cúp quốc gia 2020, VPF đề nghị VFF có chỉ đạo, hỗ trợ các biện pháp phòng, chống dịch cũng như xét nghiệm Covid-19 đối với các CLB, thành viên, điều hành trước khi các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp quốc gia được tiếp tục tổ chức.

Theo nhandan.com.vn

,
,
.
,
,
,
,