Bắt đầu mở tài khoản để thu phí không dừng

08:05, 17/05/2016
Trong 2 ngày 14 và 15-5-2016, Liên danh Cty CP TASCO - Cty CP VETC đã phối hợp cùng Cục Đăng kiểm Việt Nam tổ chức tập huấn nghiệp vụ dán thẻ E-Tag và mở tài khoản giao thông ETC cho 37 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới khu vực phía Bắc, tiến hành đưa dịch vụ thu phí tự động không dừng vào thực tế tại Việt Nam.
 
Liên danh TASCO-VETC và Cục Đăng kiểm Việt Nam đã trao chứng chỉ hoàn thành khóa tập huấn và công nhận các trung tâm đăng kiểm này bắt đầu thực hiện các nghiệp vụ trên.
 
Các chủ phương tiện giao thông có thể bước đầu tiếp cận với dịch vụ thu phí tự động không dừng bằng cách đến các trung tâm này để được dán thẻ E-Tag và mở tài khoản giao thông ETC miễn phí lần đầu. 
 
Thẻ E-Tag là thẻ định danh phương tiện giao thông, được thiết kế nhỏ gọn và dán trên kính xe hoặc đèn xe. Cùng với thẻ E-Tag, chủ phương tiện đồng thời được cung cấp một tài khoản. Khi tài khoản đã đủ tiền, xe chỉ cần đi qua các trạm thu phí mà không cần mất thời gian cho việc dừng xe chờ đợi trả tiền mua vé.
 
Dự án thu phí tự động không dừng tại các trạm thu phí đường bộ được chỉ đạo thực hiện bởi Bộ GTVT, đơn vị triển khai phát triển dịch vụ là liên danh TASCO-VETC.
 
Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cho biết, Bộ GTVT đang nỗ lực cùng các chủ đầu tư “phủ sóng” 50% trạm thu phí không dừng trên phạm vi cả nước kể từ 1-6-2016./.
 
Theo Báo điện tử Chính phủ


BÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Phạm Văn Trường

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com