TP Hồ Chí Minh: Đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội

07:08, 19/08/2020

Sở Xây dựng thành phố Hồ Chí Minh thông tin, từ nay đến cuối năm 2020, thành phố sẽ hoàn thành việc xây dựng 4.758 căn hộ nhà ở xã hội. Số căn hộ này thuộc các dự án Khu dân cư tại xã Vĩnh Lộc A (huyện Bình Chánh); dự án Khu nhà ở xã hội - khu nhà ở thương mại tại khu đất chợ Bình Phú cũ, phường 10 (quận 6); dự án Khu nhà ở Bình Trưng Đông, Khu nhà ở Hưng Phát (quận 8); Khu nhà ở xã hội thuộc dự án Khu dân cư phường Tân Phú (quận 9). Ước tính, lũy kế giai đoạn năm 2016-2020, thành phố Hồ Chí Minh sẽ hoàn thành 17.944 căn hộ nhà ở xã hội.

Theo đó, Sở Xây dựng hướng dẫn chi tiết các bước thủ tục, công tác chuẩn bị và cả đơn giá xây dựng cho từng loại nhà cho thuê, gói gọn trong 2 mục lớn liệt kê các quy định và 9 phụ lục tham khảo, để người dân căn cứ, triển khai công trình đúng quy định của pháp luật và phù hợp với khả năng, mức đầu tư công trình.

Bình Thuận: Chú trọng thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững

Những năm qua, tỉnh Bình Thuận đã triển khai đồng bộ và kịp thời các chính sách giảm nghèo, nhất là chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Nhờ đó, đời sống, thu nhập của người dân nói chung và phần lớn người nghèo được cải thiện rõ rệt.

Các chính sách hỗ trợ thường xuyên cho hộ nghèo, hộ cận nghèo như tín dụng ưu đãi, y tế, giáo dục, nhà ở được triển khai kịp thời. Từ năm 2016 đến nay, toàn tỉnh đã cấp hơn 240 nghìn thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo và người thuộc hộ cận nghèo; hơn 76 nghìn học sinh, sinh viên được miễn giảm học phí; hơn 38 nghìn hộ đồng bào dân tộc thiểu số, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo được vay vốn để đầu tư sản xuất, kinh doanh. Cơ sở hạ tầng vùng đồng bào dân tộc thiểu số, huyện nghèo, xã nghèo, xã biên giới, vùng bãi ngang ven biển, hải đảo được ưu tiên nguồn lực đầu tư. Đến nay, tỉnh đã giải quyết cơ bản tình trạng hộ đồng bào dân tộc thiểu số không có đất ở và đất sản xuất; thực hiện chuyển đổi nghề cho ít nhất 80% hộ đồng bào dân tộc thiểu số và hộ nghèo ở xã, thôn, bản đặc biệt khó khăn./.

Theo nhandan.com.vnBÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Hoàng Thị Hoài Phương

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com