Việt Nam khẳng định đặt người dân vào trung tâm chính sách
Cập nhật lúc07:53, Thứ Năm, 16/09/2021 (GMT+7)

Trong khuôn khổ Khóa họp lần thứ 48 của Hội đồng Nhân quyền (HĐNQ) Liên hợp quốc (LHQ), tại phiên đối thoại ngày 14/9 với Cao ủy nhân quyền LHQ, đại diện Việt Nam nêu rõ, trước những thách thức nghiêm trọng do đại dịch, các nước cần tăng cường đoàn kết và hợp tác chặt chẽ, nhất là bảo đảm tiếp cận vaccine và các biện pháp điều trị kịp thời, bình đẳng.

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai, Trưởng Phái đoàn Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại thế giới và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva. Ảnh: TTXVN
Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai, Trưởng Phái đoàn Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại thế giới và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva. Ảnh: TTXVN

Việt Nam khẳng định đặt người dân vào trung tâm các chính sách, tăng cường khả năng ứng phó y tế, thực hiện các chương trình hỗ trợ xã hội và tài chính với quy mô phù hợp, nhằm bảo đảm các quyền con người cơ bản của người dân.

Cùng ngày, tại phiên thảo luận về Ủy ban trực thuộc Hội đồng Bảo an LHQ liên quan Sudan (Ủy ban 1591), tình hình Sudan và hoạt động của Phái bộ Hỗ trợ chuyển tiếp hợp nhất của LHQ tại Sudan (UNITAMS), đại diện Việt Nam kêu gọi chính phủ và các bên ở Sudan thúc đẩy tiến trình chuyển tiếp, trong đó tăng cường sự tham gia của phụ nữ và thanh niên.

Việt Nam kêu gọi tăng cường bảo vệ dân thường và xử lý nguyên nhân gốc rễ của bạo lực, thông qua đối thoại và hòa giải; cộng đồng quốc tế tiếp tục hỗ trợ nhân đạo và tạo điều kiện cho Sudan tiếp cận các nguồn tài chính quốc tế.

Theo nhandan.com.vn

 

,
,
.
,
,
,
,