Futsal Việt Nam bước vào guồng quay hướng tới SEA Games 31

02:04, 16/04/2022

Chỉ dành 3 ngày để nghỉ ngơi hồi phục thể trạng sau Giải futsal Đông Nam Á 2022, đội tuyển futsal Việt Nam đã hội quân trở lại để hướng tới chinh phục mục tiêu giành 1 trong 2 vị trí dẫn đầu tại SEA Games 31.

Đội tuyển futsal Việt Nam trở lại tập luyện, hướng tới SEA Games 31.
Đội tuyển futsal Việt Nam trở lại tập luyện, hướng tới SEA Games 31.

Về lực lượng, huấn luyện viên trưởng Phạm Minh Giang tiếp tục đặt niềm tin vào những gương mặt dày dặn kinh nghiệm đã đồng hành cùng đội tuyển tại các giải đấu lớn vừa qua, như World Cup futsal 2021 và Giải vô địch futsal Đông Nam Á 2022.

Bên cạnh khá nhiều cầu thủ trẻ đã khẳng định được năng lực như Châu Đoàn Phát, Nguyễn Văn Hiếu, Nhan Gia Hưng, huấn luyện viên Phạm Minh Giang cũng tạo cơ hội cho hai tân binh trưởng hành từ đội tuyển U20 futsal là fixo Nguyễn Hoàng Anh Vũ và Pivo Nguyễn Tuấn Thành.

Theo kế hoạch, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ rèn quân ở TP Hồ Chí Minh cho đến ngày 28/4 rồi lên đường sang Thái Lan để tập huấn và dự kiến sẽ có ba trận giao hữu với các câu lạc bộ futsal mạnh của xứ Chùa vàng.

Ngày 5/5, thầy trò huấn luyện viên Phạm Minh Giang sẽ kết thúc chuyến tập huấn và di chuyển thẳng về Hà Nam để chuẩn bị bước vào cuộc đua tại môn futsal nam SEA Games 31, diễn ra từ ngày 10/5 đến 19/5 tại Nhà thi đấu tỉnh Hà Nam.

Huấn luyện viên Phạm Minh Giang cho biết, mục tiêu của đội tuyển futsal Việt Nam tại SEA Games 31 là phấn đấu giành 1 trong 2 vị trí dẫn đầu. Dù vậy, đây sẽ thách thức rất lớn, bởi qua Giải futsal Đông Nam Á mới đây, có thể thấy rằng các đối thủ của đội tuyển futsal Việt Nam đều thể hiện sự tiến bộ rất nhanh.

Ngoài đối thủ Thái Lan đang được đánh giá là ứng cử viên sáng giá cho ngôi vô địch, đội tuyển futsal Việt Nam còn phải hết sức cẩn trọng trong các cuộc đối đầu với các đối thủ khác như Myanmar hay Indonesia. Tại Giải futsal Đông Nam Á 2022, Indonesia đã 2 lần cầm chân Thái Lan trong khi Myanmar cũng đã làm được điều tương tự trước đội tuyển futsal Việt Nam./.

Theo Báo Nhân Dân

 


BÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Phạm Văn Trường

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com