Đánh bại Phong Phú Hà Nam với tỉ số sát nút 4-3, dự tuyển QG đã vô địch sớm trước một vòng đấu.
Đánh bại Phong Phú Hà Nam với tỉ số sát nút 4-3, dự tuyển QG đã vô địch sớm trước một vòng đấu.

Không nằm ngoài dự đoán, nhịp độ trận đấu nhanh chóng được đẩy lên khá căng ngay sau tiếng còi khai cuộc. Ngay phút thứ 8, lợi dụng hàng phòng ngự dự tuyển QG mất tập trung, Nguyễn Thùy Linh đã bất ngờ ghi bàn thắng mở tỉ số 1-0 cho Phong Phú Hà Nam.

Bàn thủng lưới trước buộc các cầu thủ dự tuyển QG phải chơi tập trung hơn, sốc lại đội hình tổ chức tấn công. Hơn 10 phút sau đó, đến lượt đội trưởng Lê Thị Bảo Trâm lập công, san bằng tỉ số 1-1.

Thế trận "ăn miếng trả miếng" tiếp tục tái diễn ngay sau đó. Sang phút 31, Hồng Như Hoa tận dụng tốt cơ hội để dứt điểm đẹp mắt, nâng tỉ số lên 2-1 cho dự tuyển quốc gia. Mặc dù vậy, Tạ Thị Thủy cũng đã kịp ghi bàn thắng, tiếp tục kéo trận đấu về vạch xuất phát ở phút bù giờ trước khi hiệp 1 khép lại.

Ngay phút thứ 4 trong hiệp 2, lợi dụng hàng phòng ngự dự tuyển QG chưa ổn định, Đào Thị Ngân (14) đã nhanh chóng ghi bàn, tiếp tục đưa Phong Phú Hà Nam lên dẫn trước 3-2. Sau bàn thắng với tỉ số ưu thế, các cầu thủ Phong Phú Hà Nam chơi chắc chân và thận trọng hòng bảo toàn một kết quả có lợi.

Tuy nhiên, thế cân bằng chỉ được duy trì trong 20 phút. Sang phút 59, đến lượt Trần Nhật Lan thực hiện thành công pha dứt điểm, khiến thủ thành Nguyễn Phương Thảo phải vào lưới nhặt bóng lần 3. Nhưng đó vẫn chưa phải là kết quả cuối cùng của trận đấu. Phút 70, trong tình huống dự tuyển QG tổ chức phản công nhanh, Hồ Thị Thúy Na đã chớp thời cơ, dứt điểm cận thành, nâng tỉ số lên 4-3, dập tắt hoàn toàn hi vọng của các cầu thủ Phong Phú Hà Nam khi thời gian hiệp 2 không còn nhiều để có thể đảo ngược tình thế. Đây cũng là kết quả cuối cùng, ấn định chiến thắng xứng đáng cho các cầu thủ dự tuyển QG.

Trước đó, trận đấu giữa U16 nữ Hà Nội Watabe và U16 nữ Sơn La đã kết thúc với tỉ số 0-0. Đây cũng là 1 điểm đầu tiên mà U16 nữ Sơn La giành được kể từ đầu giải.

Như vậy, sau ngày thi đấu hôm nay, với việc đánh bại Phong Phú Hà Nam ở trận đối đầu trực tiếp, dự tuyển QG đã lên ngôi vô địch sớm trước 1 vòng đấu. Trong khi vị trí thứ Nhì cũng sớm được xác định thuộc về Phong Phú Hà Nam thì vị trí thứ Ba vẫn phải chờ kết quả các trận đấu cuối diễn ra vào ngày 5-11 tới giữa Phong Phú Hà Nam và Hà Nội Watabe; Sơn La và dự tuyển QG.

Theo qdnd.vn