Chương trình nghệ thuật "Bác Hồ một tình yêu bao la"

07:05, 16/05/2022

Nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2022), vào tối 18-5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật “Bác Hồ một tình yêu bao la”.

Chương trình có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng hợp xướng Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam… Tổng đạo diễn, NSND Quốc Hưng cho biết, đề tài về Bác Hồ luôn mang đến cho các nghệ sĩ, ca sĩ tham gia thật nhiều cảm xúc. Sẽ có những nhân tố, gương mặt mới trong đêm nhạc “Bác Hồ một tình yêu bao la”. Hai giọng ca của NSƯT Vân Khánh, ca sĩ Quang Hà từ Thành phố Hồ Chí Minh hứa hẹn sẽ mang đến những màu sắc mới. Nếu những ca khúc quen thuộc trước đây như “Người là niềm tin tất thắng” thường được thể hiện qua giọng hát của NSND Quang Thọ, NSND Quốc Hưng... thì trong đêm nhạc này, ca khúc sẽ được cất lên với chất giọng nhạc nhẹ, trữ tình của nam ca sĩ Quang Hà; ngoài ra, nam ca sĩ cũng góp mặt trong chương trình với những giai điệu quen thuộc của “Bài ca Hồ Chí Minh”… NSƯT Vân Khánh cũng là giọng ca đã thành công với nhiều ca khúc hay về Bác Hồ. Trong chương trình, Vân Khánh sẽ thể hiện hai ca khúc “Thăm Bến Nhà Rồng” và “Miền Nam nhớ mãi ơn Người”. Cũng lần đầu tiên góp mặt trong chuỗi chương trình là hai gương mặt Sao Mai Quách Mai Thy và Lương Hải Yến.

Thêm một dấu ấn mới mẻ trong đêm nhạc là sự xuất hiện lần đầu tiên của hai tốp ca nam, nữ đến từ Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam với liên khúc “Đêm Trường Sơn nhớ Bác”, “Bác đang cùng chúng cháu hành quân” (tốp ca nam) và “Đôi dép Bác Hồ” (tốp ca nữ).

Với tâm huyết và mong muốn tạo sự hấp dẫn từ chính những điều quen thuộc, NSND Quốc Hưng chia sẻ, hai năm vừa qua, do đại dịch COVID-19, các chương trình nghệ thuật về Người được tổ chức ít hơn. Vì thế, trong chương trình năm nay, ê-kip thực hiện đã rất nỗ lực nhằm đưa đến cho khán giả một đêm nhạc với những cảm xúc ngọt ngào./.

PV

 BÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Phạm Văn Trường

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com