Thư kêu gọi

10:07, 19/07/2021

Kính gửi: Toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động và nhân dân trong toàn tỉnh.

Hiến máu tình nguyện là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là nét đẹp trong cuộc sống của mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội. Máu là loại thuốc điều trị đặc biệt quý, chỉ có thể hiến tặng từ những trái tim nhân ái, bằng tình cảm và trách nhiệm cao cả với cộng đồng. Nguồn máu an toàn nhất cho người bệnh là nguồn máu từ những người khỏe mạnh, hiến máu tình nguyện không vụ lợi.

Hiện nay, trong tình hình dịch COVID kéo dài, nhiều bệnh viện không đủ máu cho những ca cấp cứu, nhiều bệnh nhân đang phải chờ máu để truyền. Chỉ cần hiến một phần máu của mình, mỗi chúng ta đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính người bệnh đang cần đến máu. Hiến máu tình nguyện không chỉ cứu sống người bệnh hôm nay, mà chúng ta đã gieo thêm vô vàn những hạt giống của lòng nhân ái nghĩa tình vào cuộc sống, tô đẹp thêm truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta.

“Cho đi để nhận lại được hơn thế” đó là suy nghĩ, cảm nhận của những người đã từng tham gia hiến máu tình nguyện. Hơn nữa, hiến máu không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, mà còn giúp tăng tạo máu mới, làm giảm quá tải sắt, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, đột quỵ và ung thư. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội.

Phát huy truyền thống nhân ái “Thương người như thể thương thân", với thông điệp: "Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại", vì sức khỏe của bản thân và cộng đồng; Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Nam Định kêu gọi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động và nhân dân trong toàn tỉnh hăng hái hưởng ứng ngày hội “Những giọt máu hồng" - hè 2021. Mỗi người chúng ta sẽ là một “Đại sứ của lòng nhân ái", sẻ chia những giọt máu của mình cứu giúp người bệnh để họ có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống, coi đó là niềm vui và trách nhiệm của mỗi chúng ta với cộng đồng./.

Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh
TRƯỞNG BAN

PHÓ CHỦ TỊCH UBND TỈNH
Trần Lê ĐoàiBÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Phạm Văn Trường

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com