Xúc tiến thương mại tiêu thụ Na Chi Lăng và sản phẩm OCOP tỉnh Lạng Sơn năm 2021

07:07, 19/07/2021

Sáng 19-7, tỉnh Lạng Sơn phối hợp với các cơ quan của Bộ NN và PTNT và một số tỉnh, thành phố miền Bắc tổ chức hội nghị trực tuyến xúc tiến thương mại sản phẩm Na Chi Lăng và sản phẩm OCOP tỉnh Lạng Sơn năm 2021. Tham dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh ta có đại diện Sở NN và PTNT và một số doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp của tỉnh.

Tại hội nghị, tỉnh Lạng Sơn đã báo cáo về tình hình sản xuất, tiêu thụ sản phẩm Na Chi Lăng nói riêng và sản phẩm OCOP tỉnh Lạng Sơn năm 2021 nói chung; các hoạt động ký kết ghi nhớ hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm. Theo báo cáo tại hội nghị vùng sản xuất na tập trung tại các huyện Chi Lăng, Hữu Lũng với diện tích 3.500ha, trong đó có hơn 400ha được chứng nhận sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP. Tổng giá trị sản xuất na ước đạt 1.200 tỷ đồng; bình quân thu đạt 275 triệu đồng/ha. Bên cạnh đó, tỉnh Lạng Sơn cũng có một số nông sản nổi tiếng khác như: Trà ô long, Thạch đen dạng bột, Quy linh cao, Tinh dầu hồi Văn Quang, Mật ong Hương rừng xứ Lạng… Đến nay, tỉnh Lạng Sơn có 47 sản phẩm OCOP, trong đó có 15 sản phẩm đạt 4 sao.

Hội nghị được tổ chức nhằm tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm nông sản đặc sản của tỉnh Lạng Sơn, đặc biệt quả Na Chi Lăng niên vụ 2021, đáp ứng thị hiếu tiêu dùng nông sản của người dân Thủ đô và các vùng lân cận. Đồng thời, đẩy mạnh hoạt động truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của người sản xuất cũng như người tiêu dùng đối với sản phẩm nông nghiệp sạch, an toàn. Cung cấp thông tin về sản lượng, các biện pháp sản xuất an toàn mùa vụ. Kết nối người sản xuất, hợp tác xã của tỉnh Lạng Sơn với các doanh nghiệp phân phối tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn các tỉnh, thành phố./.

Văn ĐạiBÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Phạm Văn Trường

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com