Không tập trung đông người để tránh nguy cơ lây nhiễm COVID-19

09:06, 11/06/2021

Ngày 11 tháng 6 năm 2021, UBND tỉnh đã có công văn gửi các Sở, ban, ngành , đoàn thể trong tỉnh; UBND các huyện, thành phố về việc không tụ tập xem bóng đá để phòng, chống dịch COVID-19. Nôi dung công văn như sau:

Trong thời gian tới sẽ diễn ra nhiều giải đấu thể thao lớn của thế giới và khu vực, trong đó có các trận đấu của Đội tuyển bóng đá Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022, trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương, nguy cơ cao lây lan trong cộng đồng nếu không thực hiện nghiêm các hướng dẫn phòng, chống dịch.

Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố khẩn trương chỉ đạo thực hiện một số nội dung sau:

1. Yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động trong cơ quan, đơn vị và người dân thực hiện nghiêm việc không tụ tập đông người, không tổ chức xem bóng đá đông người đối với các trận thi đấu của đội tuyển Việt Nam và các trận thi đấu khác; đặc biệt quán triệt việc không được tiếp xúc giữa những người đang được cách ly trong các khu cách ly tập trung, cách ly tại nhà, nơi lưu trú, những bệnh nhân và người chăm sóc trong các cơ sở khám, chữa bệnh, ... để tránh nguy cơ bị lây nhiễm chéo COVID-19 có thể xảy ra.

2. Đẩy mạnh tuyên truyền, yêu cầu người dân thực hiện nghiêm biện pháp 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế) trong phòng chống dịch COVID-19.

3. Tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tại các cơ sở cách ly, các cơ sở khám, chữa bệnh, tại cộng đồng, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố nghiêm túc tổ chức thực hiện./.

 

 


BÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Phạm Văn Trường

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com