Tổ chức "Tháng hành động vì môi trường"

06:06, 10/06/2020

Ngày 9-6-2020, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch tổ chức “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Ngày Đại dương Thế giới năm 2020.

UBND tỉnh yêu cầu từ nay đến hết tháng 7-2020 toàn tỉnh huy động sức mạnh của tập thể, các tổ chức, đoàn thể, hiệp hội doanh nghiệp phát động “Tháng hành động vì môi trường”; trong đó lồng ghép vào các chương trình, kế hoạch hoạt động của cơ quan, đơn vị, địa phương, tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường (BVMT) thiết thực, phù hợp. Tổ chức tuyên truyền sâu rộng tới chính quyền các cấp, các ban, ngành, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các tổ chức thành viên và mọi tầng lớp nhân dân trong tỉnh nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm về: Bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học theo chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm 2020 “Hành động vì thiên nhiên”. Tạo sự kết nối mọi người trong cộng đồng với mục tiêu bảo tồn nguồn tài nguyên biển và đại dương theo chủ đề Ngày Đại dương Thế giới năm 2020 “Đổi mới vì một đại dương bền vững”; đổi mới công tác quản lý liên quan đến đại dương như công nghệ, hệ thống cơ sở hạ tầng, quản lý tài nguyên, sản phẩm, khoa học công nghệ mới... hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2020 với chủ đề “Đổi mới để phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam”. 

Để “Tháng hành động vì môi trường” đạt hiệu quả cao, UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng, các sở, ban, ngành, các đoàn thể chính trị - xã hội, các huyện, thành phố tổ chức triển khai tốt các hoạt động theo Kế hoạch này. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, các ngành liên quan, chỉ đạo đơn vị trực thuộc tăng cường công tác quản lý, bảo tồn thiên nhiên và phát triển đa dạng sinh học; kiểm tra đôn đốc các địa phương thực hiện BVMT trong sản xuất nông nghiệp (sử dụng và xử lý vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật, không đốt rơm rạ, hoạt động chăn nuôi, nuôi trồng thủy, hải sản...). Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Nam Định chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành, địa phương thực hiện các nội dung tuyên truyền về bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học, biển và đại dương, tác hại của chất thải đối với môi trường; chất thải nhựa, nilon đối với kinh tế - xã hội, môi trường và sức khoẻ cộng đồng. Sở Công Thương, Hiệp Hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ, các tập đoàn, tổng công ty trên địa bàn tỉnh tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ, trung tâm thương mại và siêu thị cắt giảm sử dụng nhựa, giảm thiểu đóng gói sản phẩm bằng bao bì nhựa và nilon, sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường thay thế túi nilon, sử dụng sản phẩm nhựa có thể tái chế. Các sở, ban, ngành của tỉnh, Ban quản lý các KCN, đơn vị quản lý các cụm công nghiệp tổ chức các hoạt động hưởng ứng tại công sở, chỉ đạo các đơn vị thuộc ngành quản lý tổ chức các hoạt động tuyên truyền và các hoạt động BVMT. UBND các huyện, thành phố có trách nhiệm tổ chức, chỉ đạo, triển khai ở quy mô cấp huyện và cấp xã; phối hợp với các tổ chức đoàn thể cùng cấp triển khai các hoạt động truyền thông trên địa bàn. Ủy ban MTTQ tỉnh và các tổ chức thành viên chỉ đạo, triển khai kế hoạch tới các tổ chức cơ sở, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường triển khai hiệu quả các chương trình công tác BVMT năm 2020 đã được ký kết./.

Thanh Thúy

 


BÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Phạm Văn Trường

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com