94% đơn vị sử dụng dịch vụ công tại kho bạc tỉnh, thành phố

08:02, 12/02/2020

 

Theo Kho bạc Nhà nước (KBNN), tính đến ngày 31-1-2020 đã có 26.292/28.089 đơn vị sử dụng NSNN có giao dịch với KBNN cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và KBNN thành phố, quận, thị xã thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tham gia dịch vụ công, đạt tỷ lệ 94%. Đối với các đơn vị giao dịch tại KBNN cấp huyện đã có 29.078/68.893 đơn vị sử dụng dịch vụ công, đạt tỷ lệ 57%.

Trong thời gian tới, KBNN tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào quy trình nghiệp vụ. Trong đó, tiếp tục triển khai dịch vụ công trực tuyến tại tất cả các đơn vị sử dụng NSNN có giao dịch với KBNN cấp huyện (trừ các giao dịch bằng tiền mặt theo chế độ quy định và các giao dịch của các đơn vị thuộc khối an ninh, quốc phòng).

KBNN tiếp tục đẩy mạnh triển khai ứng dụng cảnh báo rủi ro trong kiểm soát chi NSNN; triển khai nâng cấp thuê dịch vụ chương trình kiểm soát vốn đầu tư gắn với chương trình ứng dụng tổng hợp báo cáo vốn đầu tư. Đồng thời, nghiên cứu xây dựng hệ thống công nghệ thông tin của KBNN nhằm kết nối, trao đổi thông tin và chia sẻ dữ liệu giữa KBNN, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, các bộ, ngành nhằm đáp ứng yêu cầu về quản lý vốn đầu tư công của các bộ, ngành, địa phương đạt hiệu quả./.

Theo chinhphu.vn

 BÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Hoàng Thị Hoài Phương

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com