Triển khai kế hoạch Tuần lễ quốc gia an toàn, vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ lần thứ 17 - năm 2015

08:02, 10/02/2015

Ngày 9-2-2015, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Tuần lễ Quốc gia AT, VSLĐ-PCCN tỉnh tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện Tuần lễ Quốc gia AT, VSLĐ-PCCN lần thứ 17 - năm 2015. Đồng chí Trần Lê Đoài, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo các ngành thành viên BCĐ của tỉnh.

Tuần lễ quốc gia AT, VSLĐ-PCCN lần thứ 17 - năm 2015 được tổ chức trong toàn tỉnh, từ ngày 15 đến 21-3-2015, với chủ đề: “Mỗi doanh nghiệp, người lao động chủ động các biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và cháy nổ để bảo vệ chính mình, doanh nghiệp và xã hội”. BCĐ của tỉnh đã xây dựng, triển khai kế hoạch tổ chức Tuần lễ quốc gia AT, VSLĐ-PCCN lần thứ 17 - năm 2015 với các hoạt động: Đẩy mạnh tuyên truyền công tác AT, VSLĐ-PCCN trên các phương tiện thông tin đại chúng, tuyên truyền trực tiếp đến người lao động; tăng cường hướng dẫn người sử dụng lao động, tập huấn, huấn luyện cho người lao động về công tác AT, VSLĐ-PCCN; tổ chức các đoàn kiểm tra các doanh nghiệp, làng nghề có nhiều nguy cơ mất AT, VSLĐ... Các hoạt động của Tuần lễ phải thiết thực, hiệu quả và tiết kiệm hướng về cơ sở, doanh nghiệp và người lao động, nhằm thu hút sự quan tâm, hưởng ứng rộng rãi của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh và NLĐ đối với công tác AT, VSLĐ-PCCN; tiếp tục nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp, các ngành, người sử dụng lao động, tạo sự chuyển biến tích cực trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về AT, VSLĐ-PCCN bảo đảm an toàn, sức khoẻ tại nơi làm việc cho người lao động, nhằm giảm thiểu tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, cháy nổ, góp phần ổn định tình hình kinh tế - chính trị, trật tự an toàn xã hội.
Tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ AT, VSLĐ-PCCN tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố, doanh nghiệp trên địa bàn kiện toàn BCĐ ở địa phương, ngành, cơ sở và tổ chức tổng kết Tuần lễ Quốc gia năm 2014, triển khai thực hiện Tuần lễ Quốc gia AT, VSLĐ-PCCN lần thứ 17 - năm 2015. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về AT, VSLĐ-PCCN trên các phương tiện thông tin đại chúng; tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu, pano, áp phích tại các nơi công cộng, công sở, khu vực sản xuất, đặc biệt là nơi có nhiều tiềm ẩn mất an toàn, vệ sinh lao động, cháy nổ. Tổ chức các lớp tập huấn, huấn luyện về bảo hộ lao động, PCCN cho công nhân lao động. BCĐ của tỉnh thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, kiểm tra công tác AT, VSLĐ-PCCN tại các đơn vị, doanh nghiệp, làng nghề tiềm ẩn nguy cơ mất AT, VSLĐ. Các cấp, các ngành cần tăng cường thanh tra, kiểm tra việc chấp hành AT, VSLĐ-PCCN tại các đơn vị, doanh nghiệp, nhất là các đơn vị có nguy cơ cao về mất AT, VSLĐ, cháy nổ; kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những thiếu sót, hạn chế, đôn đốc các đơn vị, doanh nghiệp tự kiểm tra, thực hiện tốt công tác AT, VSLĐ-PCCN./.

Minh TânBÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Hoàng Thị Hoài Phương

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com