Truy điệu 2 phi công hy sinh trong vụ 2 máy bay Su-22 rơi
Cập nhật lúc08:38, Thứ Hai, 04/05/2015 (GMT+7)

Sáng qua (3-5), tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh), Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân và gia đình tổ chức lễ tang cho 2 phi công hy sinh trong khi làm nhiệm vụ huấn luyện bay chiến đấu.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã gửi vòng hoa viếng. Bộ Quốc phòng đã quyết định truy thăng quân hàm từ Trung tá lên Thượng tá với phi công Lê Văn Nghĩa và truy thăng quân hàm từ Đại úy lên Thiếu tá đối với phi công Nguyễn Anh Tú.

Trong sổ tang, Thượng tướng Nguyễn Thành Cung, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng viết: “Sự hy sinh của các đồng chí đã để lại tấm gương sáng cho cán bộ, chiến sĩ toàn quân nói chung, Quân chủng Phòng không - Không quân nói riêng noi theo; góp phần tô thắm truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc hiện nay”.

Trước đó, lúc 11h35; ngày 16-4-2015, Ban bay huấn luyện máy bay Su-22 thuộc Trung đoàn Không quân 937, Sư đoàn không quân 370, Quân chủng Phòng không - Không quân thực hiện nhiệm vụ huấn luyện bay chiến đấu đã gặp sự cố trên không, dẫn đến tai nạn bay tại khu vực huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận./.

Theo vov.vn

 

,
,
.
,
,
,
,