Guồng quay trở lại với bóng bàn Việt Nam

08:06, 03/06/2022

Các tay vợt của đội tuyển bóng bàn Việt Nam đã trở lại tập luyện từ tuần qua sau một kỳ SEA Games 31 nhiều trải nghiệm cũng như có các kết quả quan trọng. Tuy thế, trước mắt họ, giải đấu vô địch Đông Nam Á 2022 có tính chuyên môn cao không kém.

Nguyễn Đức Tuân sẽ có cơ hội thi đấu giải vô địch Đông Nam Á 2022. Ảnh: TIẾN TUẤN.Dtr

Nguyễn Đức Tuân sẽ có cơ hội thi đấu giải vô địch Đông Nam Á 2022.

Ảnh: TIẾN TUẤN.Dtr

Chúng tôi đã tập trung trở lại các tuyển thủ và tất cả đều tập tại Trung tâm huấn luyện TDTT Hà Nội như bình thường hướng đến thi đấu giải vô địch Đông Nam Á 2022. Đang trên đà của chuẩn bị chuyên môn và thi đấu quốc tế, giải đấu là cơ hội quan trọng cho tuyển thủ tăng cường chứ không chỉ một cuộc đấu tại SEA Games 31 thôi vẫn là chưa đủ”. Ông Phan Anh Tuấn, phụ trách bộ môn bóng bàn (Tổng cục TDTT) đồng thời là Tổng thư ký Liên đoàn bóng bàn Việt Nam xác nhận.

Giải vô địch Đông Nam Á 2022 sẽ tranh tài từ ngày 21 tới 29-6 ở Thái Lan. Theo tìm hiểu, đội tuyển bóng bàn Việt Nam dự kiến đăng kí dự đủ các nội dung và thành phần vẫn gồm những tay vợt ưu tú nhất vừa trải qua kỳ SEA Games 31 trên sân nhà.

Sau SEA Games 31, ban huấn luyện cùng chuyên gia Dư Chí Quốc (Trung Quốc) đã họp và rút kinh nghiệm đồng thời phân tích những điểm chưa được khi các tay vợt gặp phải trong giải đấu. Bóng bàn Việt Nam đã kì vọng vào nội dung đồng đội nam tại SEA Games 31 nhưng không thành công giành HCV. Do vậy, giải vô địch Đông Nam Á 2022 là cơ hội điều chỉnh trở lại để nhắm cho mục tiêu huy chương cao nhất trong nội dung này. Hiện tại, nhà vô địch đơn nam SEA Games 31 Nguyễn Đức Tuân được đánh giá có cơ hội cao nhất ở giải vô địch Đông Nam Á 2022, tuy thế tay vợt Nguyễn Anh Tú không phải không có triển vọng. Cởi bỏ được áp lực tâm lý khi không thi đấu trước sức ép khán giả nhà của SEA Games, Anh Tú chắc chắn sẽ tự tin hơn nếu được tranh tài tại Thái Lan vào tháng sau.

Giải vô địch Đông Nam Á 2022 sẽ quy tụ đầy đủ tay vợt của Singapore, Thái Lan, Malaysia, Philippines, Indonesia... tranh tài. Ban huấn luyện đội tuyển bóng bàn xác nhận, sẽ đăng kí 5 tay vợt nam, 5 tay vợt nữ dự giải và nếu bất kì ai lơi là không thể hiện sự tập trung cao nhất thì dù có đạt kết quả huy chương SEA Games 31 vẫn có thể phải ngồi nhà không được đi Thái Lan.

Chuẩn bị cho SEA Games 31, VĐV bóng bàn Việt Nam chỉ tập chay tại Việt Nam suốt 2 năm và vắng mặt hầu hết các giải quốc tế ở cấp đội tuyển. Thực tế được phản ánh, chúng ta không thi đấu nên thứ hạng trên bảng xếp hạng thế giới (ITTF) đã không còn ai. Về điều này, thành viên đội tuyển quốc gia thấm thía nhất bởi khi bốc thăm tại SEA Games 31, Ban tổ chức chỉ dựa vào thành tích chuyên môn quốc tế gần nhất và vị trí trên bảng xếp hạng thế giới của các tay vợt đưa vào bốc thăm hạt giống nội dung. Chúng ta không có một hạt giống nào do không ai còn thứ hạng.

“Thi đấu giải vô địch Đông Nam Á 2022 ngoài mặt tăng cường chuyên môn nhưng cũng để lấy thành tích, tích lũy được điểm số. Bóng bàn Việt Nam nếu có những chương trình tạo điều kiện cho VĐV thi đấu các giải quốc tế thì chuyên môn sẽ không kém đối thủ trong khu vực”, đại diện ban huấn luyện đội tuyển quốc gia bày tỏ./.                                                                                                  

Theo Báo Sài gòn giải phóngBÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Phạm Văn Trường

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com