Tiếp tục triển khai phần mềm khai Hải quan miễn phí trên toàn quốc

07:03, 16/03/2022

Tổng cục Hải quan vừa có văn bản yêu cầu các Cục Hải quan tỉnh, thành phố tiếp tục thông tin rộng rãi đến các doanh nghiệp hoạt động xuất nhập khẩu trên địa bàn về phần mềm khai hải quan miễn phí để các doanh nghiệp biết và khai thác sử dụng. Theo đó, Tổng cục Hải quan khuyến nghị các doanh nghiệp sử dụng phần mềm này để khai báo nhằm thống nhất trong quản lý, vận hành, hỗ trợ, dự kiến từ ngày 1-4-2022.

Với nỗ lực tạo thuận lợi hơn nữa cho người dân và doanh nghiệp, hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, Tổng cục Hải quan cho biết đã hoàn tất việc triển khai cung cấp miễn phí phần mềm khai Hải quan cho doanh nghiệp trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Theo Tổng cục Hải quan, phần mềm được đăng tải chính thức từ ngày 1-1-2022. Phần mềm khai hải quan mới được triển khai trên nền tảng web, được cài đặt tập trung tại Tổng cục, do vậy doanh nghiệp chỉ cần có thiết bị kết nối internet là có thể truy cập để khai Hải quan. Đồng thời, phần mềm khai Hải quan này cũng được kịp thời cập nhật để đáp ứng các yêu cầu mới về hải quan số, hải quan thông minh mà ngành Hải quan hiện đang triển khai. Theo Tổng cục Hải quan, phần mềm khai hải quan miễn phí sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí đầu tư máy móc, trang thiết bị, chi phí bản quyền phần mềm, đồng thời phần mềm mới còn giúp doanh nghiệp, người dân sớm tiếp cận và có sự chủ động với những thay đổi của ngành.

Trước đó, từ năm 2014, cơ quan Hải quan đã triển khai phần mềm miễn phí theo Hệ thống thông quan tự động VNACCS/VCIS, tuy nhiên với phần mềm này, doanh nghiệp phải tải về máy và cài đặt, đòi hỏi doanh nghiệp phải đầu tư, mua sắm trang thiết bị./.

PV

 


BÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Phạm Văn Trường

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com