Hội thảo khoa học "Đồng chí Hà Huy Tập với công tác xây dựng Đảng"

08:04, 13/04/2016

Hướng tới kỷ niệm 110 năm Ngày sinh cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập, sáng qua (12-4), Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh ủy Hà Tĩnh tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề: “Đồng chí Hà Huy Tập với công tác xây dựng Đảng” với sự tham gia của gần 200 học giả, nhà nghiên cứu trong và ngoài tỉnh.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng tham dự hội thảo.

Đề dẫn hội thảo của PGS.TS Lê Quốc Lý, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh khẳng định: Tổng Bí thư Hà Huy Tập là một trong những chiến sĩ cộng sản tiền bối tiêu biểu, một Tổng Bí thư kiên trung, bất khuất của Đảng. Đồng chí đã phấn đấu, hy sinh không mệt mỏi cho lý tưởng cách mạng, cho độc lập tự do của dân tộc và hạnh phúc của nhân dân.

Đồng chí đã đi xa, nhưng quan điểm của đồng chí về công tác xây dựng Đảng vẫn còn mang hơi thở thời đại, có giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc, nhất là theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Hội thảo cũng đã nhận được 21 tham luận của các học giả, nhà nghiên cứu gửi về. Trong đó có rất nhiều tham luận nêu bật đóng góp to lớn của Tổng Bí thư Hà Huy Tập đối với công tác xây dựng đường lối của Đảng; xây dựng tổ chức Đảng và đội ngũ đảng viên; xây dựng và nâng cao trình độ lý luận của Đảng; đấu tranh bảo vệ sự thống nhất trong Đảng; xây dựng mối quan hệ gắn bó giữa Đảng với nhân dân...

Tiêu biểu như tham luận: “Tổng Bí thư Hà Huy Tập - Nhà lý luận xuất sắc của Đảng” của PGS.TS Phạm Ngọc Anh, “Hà Huy Tập - Nhà lãnh đạo tài năng, đóng góp to lớn cho Đảng, cho cách mạng Việt Nam” của TS Đặng Duy Báu, “Đồng chí Hà Huy Tập - Người chắp nối Đảng Cộng sản Đông Dương với Quốc tế Cộng sản” của PGS. TS Phạm Xanh...

Nhiều tham luận trình bày tại hội thảo nêu lên những bài học kinh nghiệm trong lãnh đạo và xây dựng, bảo vệ đất nước; nêu cao trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, tổ chức Đảng trong việc nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng giai đoạn hiện nay...

Tổng kết hội thảo, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, Lê Đình Sơn khẳng định, việc tổ chức hội thảo là dịp để chúng ta ôn lại cuộc đời, tấm gương chiến đấu, hy sinh và những cống hiến to lớn của đồng chí Hà Huy Tập cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta, đặc biệt là trong công tác xây dựng Đảng.

Sự kiên trung của đồng chí là tấm gương sáng ngời về tinh thần chiến đấu của một chiến sĩ cách mạng nhiệt huyết yêu nước; rút ra những bài học kinh nghiệm trong lãnh đạo và xây dựng, bảo vệ đất nước; nêu cao trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, tổ chức Đảng trong việc nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng giai đoạn hiện nay./.

Theo Nhân dânBÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Phạm Văn Trường

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com