UBND tỉnh nghe báo cáo phương án cải tạo, nâng cấp Công viên Vị Xuyên

01:06, 11/06/2010

 

Ảnh minh hoạ
Công viên Vị  Xuyên (TP Nam Định).

Ngày 9-6-2010, UBND tỉnh tổ chức hội nghị nghe Cty TNHH Youngone Nam Định và đơn vị tư vấn báo cáo phương án cải tạo nâng cấp Công viên Vị Xuyên (lần 2). Các đồng chí: Nguyễn Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Văn Chung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở: Kế hoạch - Đầu tư, Tài chính, Xây dựng, Văn hoá - Thể thao - Du lịch, Ban quản lý các KCN tỉnh; lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, UBND thành phố Nam Định, Cty Youngone Nam Định tới dự. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại cuộc họp lần thứ nhất (ngày 16-4-2010) về các phương án cải tạo, nâng cấp Công viên Vị Xuyên, Cty TNHH Youngone và đơn vị tư vấn tổ chức chỉnh sửa, bổ sung các hạng mục của dự án gồm: cải tạo hàng rào, hệ thống đường dạo trong và ngoài công viên, hệ thống đèn chiếu sáng - đài phun nước - cây xanh, các khu vui chơi - giải trí, nạo vét lòng hồ và làm sạch nước hồ Vị Xuyên.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những nỗ lực của Cty TNHH Youngone Nam Định, đơn vị tư vấn trong việc xây dựng, chỉnh sửa các phương án và cơ bản nhất trí với những ý tưởng chính trong bản đồ án thiết kế bổ sung. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo: Chuyển vị trí 2 cột đèn ở khu vực sân tượng đài Trần Hưng Đạo sang 2 bên góc đường dạo, cột đèn phải bố trí đủ tầm cao để chiếu sáng toàn bộ khu vực sân tượng đài và quảng trường 3-2; bố trí 2 đài phun nước 2 bên sân dưới khu vực tượng đài; tiếp tục nghiên cứu phương án thay thế vật liệu lát sân dưới khu vực tượng đài; bố trí đồi cây phía sau tượng đài nhưng phải tính toán chi tiết, không được lấn ra hồ quá nhiều, chú ý chiều cao của đồi cây và chiều cao các loại cây trồng; lưu ý quy mô, bố cục 2 đồi cây ở 2 góc phía đường Nguyễn Du - Mạc Thị Bưởi và Nguyễn Du - Hùng Vương; bố trí 3 khu vui chơi tập trung ở góc đường Nguyễn Du - Mạc Thị Bưởi, cải tạo khu vực vườn ươm góc đường Nguyễn Du - Hùng Vương thành công viên nước và bố trí khu vườn cây góc đường Hùng Vương - Lê Hồng Phong thành sân tập thể dục cho người già; bỏ 2 cổng ở góc đường Trần Tế Xương - Nguyễn Du; Trần Tế Xương - Lê Hồng Phong và mở một cổng mới ở giữa đường Trần Tế Xương, đối xứng với cổng phía đường Hùng Vương; tận dụng tối đa số lượng cây xanh hiện có và nếu bổ sung phải lựa chọn các loại cây có giá trị. Đối với hệ thống đường dạo chính phải đảm bảo mặt cắt ngang ít nhất 2,5m, tối đa 3m, sử dụng vật liệu bê tông nhựa - xốp - sần màu đỏ; đối với các đường nhánh, mặt cắt ngang rộng 2m, sử dụng vật liệu bê tông màu xen kẽ xanh, đỏ, vàng; sử dụng hệ thống hàng rào "mềm" bằng các loại cây lá nhỏ trồng kín, rộng 0,5m, cao 0,7m; vỉa hè dùng gạch chèn màu xanh kiểu mai rùa, bố trí bồn cây dọc vỉa hè thống nhất kích cỡ và dùng bồn gang quây xung quanh để tránh tụ rác vào gốc cây. Hệ thống chiếu sáng bố trí đa dạng kiểu dáng các loại đèn và màu sắc để tạo điểm nhấn về đêm. Thiết kế hệ thống thoát nước riêng cho công viên ngoài hệ thống của thành phố và bố trí làm đập tràn để thoát nước. Tổ chức nạo vét lớp bùn mỏng ở đáy hồ và thay ½ lượng nước trong hồ bằng nguồn nước lấy trực tiếp từ sông Đào; giữ nguyên khu vực cầu nhảy và cải tạo thành bến du thuyền. Trong công viên bố trí thêm một số giàn leo làm nơi nghỉ ngơi, vui chơi. Đơn vị tư vấn hoàn thành phương án thiết kế trước ngày 15-6-2010. Giao UBND thành phố làm chủ đầu tư dự án, chủ động phối hợp với Cty Youngone về khả năng đầu tư, chịu trách nhiệm về phương án thiết kế, dự toán công trình và chủ động thời gian khởi công./.

Thành Trung

 



BÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Hoàng Thị Hoài Phương

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com