Chủ tịch nước kêu gọi tích cực giúp đỡ, ủng hộ người nghèo
Cập nhật lúc08:10, Thứ Tư, 15/04/2015 (GMT+7)

Sáng 14-4, tại Hà Nội, Trung ương Hội Chữ thập Đỏ (CTĐ) Việt Nam tổ chức hội nghị tổng kết phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Ất Mùi 2015. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong nước và quốc tế đã tới dự.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Nguyễn Khang - TTXVN
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu tại hội nghị.
Ảnh: Nguyễn Khang - TTXVN

Theo báo cáo tại hội nghị, trong những năm qua, Hội CTĐ Việt Nam đã triển khai nhiều phong trào, cuộc vận động hết sức thiết thực, hiệu quả vì công tác nhân đạo như: Chương trình “Ngân hàng bò - Chung sức cùng đồng bào các huyện nghèo, xã biên giới xây dựng NTM”, cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, chiến dịch khám, chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng hằng năm, phong trào hiến máu nhân đạo…

Đặc biệt phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, qua 16 năm thực hiện, các cấp Hội CTĐ trong toàn quốc đã vận động được trên 3.000 tỷ đồng, giúp đỡ gần 14 triệu lượt hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam. Riêng năm 2014 chuẩn bị cho Xuân Ất Mùi, Hội CTĐ đã vận động và trao tặng được gần 2 triệu suất quà với tổng trị giá 719 tỷ đồng. Đây là thành quả của sự nỗ lực không biết mệt mỏi của các cán bộ, hội viên, tình nguyện viên CTĐ; đồng thời cũng thể hiện tấm lòng của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và toàn xã hội đối với công tác nhân đạo từ thiện, đối với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch nước ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của Hội CTĐ Việt Nam và các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước đã chia sẻ, nhiệt tình hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo và nạn nhân chất độc da cam trong những năm qua.

Chủ tịch nước nhấn mạnh cùng với công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho những người có công, gia đình có công với nước, Đảng, Nhà nước luôn hết sức quan tâm, chăm lo cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng xã hội khác, nhất là trong mỗi dịp Tết đến, Xuân về, “không để người nghèo không có Tết”, thể hiện đạo lý “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách”... Công tác chăm lo cho người nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn đã trở thành phong trào sâu rộng trong xã hội, thu hút được sự tham gia tích cực của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, tổ chức xã hội, các doanh nghiệp, các cá nhân trong, ngoài nước, trong đó Hội CTĐ Việt Nam là lực lượng nòng cốt.

Với tinh thần đó, Chủ tịch nước mong rằng, công tác từ thiện, nhân đạo sẽ tiếp tục được triển khai hiệu quả và thành công hơn nữa phù hợp với chủ trương của Đảng, Nhà nước và truyền thống của dân tộc Việt Nam.

“Đường lối của Đảng, Nhà nước là thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội phù hợp với sự phát triển kinh tế trong từng chính sách và từng giai đoạn phát triển. Cùng với khuyến khích làm giàu hợp pháp, chính đáng, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm tới công tác xóa đói giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Đây là nhiệm vụ lâu dài, hết sức cao cả, cần động viên, thu hút sự tham gia nhiệt tình, tích cực của toàn xã hội. Vì vậy, tôi đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và toàn xã hội, kiều bào ta ở nước ngoài tiếp tục quan tâm chỉ đạo, phối hợp, tạo điều kiện để các cấp Hội CTĐ phát huy tốt hơn nữa vai trò nòng cốt trong hoạt động nhân đạo. Tôi kêu gọi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước tích cực ủng hộ nguồn lực cho các hoạt động nhân đạo để ngày càng có nhiều người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn được trợ giúp, vươn lên ổn định cuộc sống”, Chủ tịch nước nêu rõ./.

Theo vov.vn

,
,
.
,
,
,
,