Giải báo chí toàn quốc lần thứ ba về phòng chống tham nhũng gia hạn nhận tác phẩm đến ngày 31-8

08:06, 24/06/2021

Giải báo chí toàn quốc “Báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí” lần thứ ba, năm 2020-2021 do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức, được phát động từ ngày 15-8-2019 và kết thúc thời gian nhận tác phẩm vào ngày 21-6-2021.

Ban Tổ chức Giải cho biết đã nhận được sự tham gia hưởng ứng tích cực từ các cơ quan thông tấn, báo chí, các nhà báo trong cả nước thông qua việc gửi tác phẩm tham dự Giải. Tuy nhiên, do tình hình dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trong cả nước nên các cơ quan thông tấn, báo chí tập trung dành nhiều thời gian cho công tác tuyên truyền phòng, chống dịch cũng như thực hiện sự chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Để các cơ quan thông tấn, báo chí, các nhà báo có thêm thời gian lựa chọn, tiếp tục gửi tác phẩm có chất lượng tham dự, Ban Tổ chức Giải quyết định gia hạn thời gian nhận tác phẩm tham dự đến ngày 31-8 (tính theo dấu bưu điện). Tác phẩm tham dự Giải cần được gửi về Ban Tuyên giáo cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ở số 46 phố Tràng Thi, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Trước đó, vào đầu tháng 6-2021, Ban Tổ chức Giải “Báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí” lần thứ ba, năm 2020-2021 quyết định bổ sung thêm nội dung phòng, chống “tiêu cực” vào Thể lệ Giải, cụ thể: Sửa đổi, bổ sung tại Mục 1, phần nội dung của Thể lệ Giải.

Theo đó, tác phẩm tham dự Giải cần đáp ứng các nội dung sau: Phổ biến, tuyên truyền, tổ chức thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí; phát hiện, đấu tranh, lên án những hiện tượng, hành vi tham nhũng, tiêu cực, lãng phí, những hiện tượng tiêu cực trong xã hội, suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống.

Các tác phẩm dự giải phản ánh vai trò giám sát của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nhân dân và báo chí trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí, tình trạng nhũng nhiễu gây phiền hà trong giải quyết công việc của người dân và doanh nghiệp; phát hiện, giới thiệu, tuyên truyền những điển hình tiên tiến, những kinh nghiệm hay, thành tựu, kết quả, cách làm có hiệu quả của các địa phương, cơ sở trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí và xây dựng đạo đức liêm chính; ghi nhận, biểu dương, cổ vũ các gương đấu tranh với tham nhũng, tiêu cực, lãng phí, bảo vệ người phát hiện, tố giác, đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí.

Bên cạnh đó, tác phẩm dự giải có thể phản ánh những khó khăn, thách thức và định hướng của công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí trên cả nước trong thời gian tới; phản ánh việc tiếp tục hoàn thiện thể chế về quản lý kinh tế - xã hội để phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí; mở rộng dân chủ, công khai, minh bạch.

Ngoài ra, các tác giả cũng có thể thông qua các tác phẩm báo chí để đề xuất những giải pháp, ý kiến tốt, có hiệu quả, nhằm góp phần hoàn thiện chính sách, pháp luật về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí và việc tổ chức thực hiện./.

PV

 BÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Phạm Văn Trường

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com