Thông báo của Công ty Điện lực Nam Định về việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả trong dịp Tết Nguyên đán, Lễ hội xuân năm 2024

14:57, 05/02/2024

Hiện nay, nhu cầu sử dụng điện trong sinh hoạt và sản xuất của các cơ quan, tổ chức và nhân dân là rất lớn, đặc biệt vào dịp Tết Nguyên đán, Lễ hội xuân năm 2024. Để đảm bảo cho việc cung cấp điện được liên tục, ổn định, phòng tránh các nguy cơ cháy nổ và tai nạn điện có thể xảy ra, Công ty Điện lực Nam Định đề nghị quý khách hàng sử dụng điện thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa sau:

1. Không dựng cây nêu, không quăng ném, bắn các loại pháo giấy có dây tráng kim loại gần đường dây điện và trạm điện. Không thả đèn trời, thả diều, các loại đồ chơi vật bay, không câu cá tại khu vực có đường dây điện và trạm điện.

2. Không làm các việc vi phạm khoảng cách an toàn phóng điện. Phải đảm bảo khoảng cách từ phương tiện, thiết bị, dụng cụ làm việc đến đường dây điện trên 4m đối với cấp điện áp đến 35kV và trên 6m đối với cấp điện áp 110kV.

3. Tránh tụ tập đông người, che lều quán bán hàng tại cột điện và gần trạm điện.

4. Không leo trèo lên cột điện, tủ điện, công trình điện hoặc làm bất cứ việc gì khác gây ảnh hưởng đến vận hành của lưới điện.

5. Không câu móc điện trực tiếp trên đường dây để sử dụng; Không tự ý kéo dây ra khu vực lễ hội để thắp sáng, kinh doanh sai quy định, gây chập cháy, mất an toàn cho khu vực lễ hội.

6. Dây dẫn điện phải sử dụng loại dây được bọc cách điện, tránh xước hở, tiết diện dây phù hợp với phụ tải, đấu nối đúng kỹ thuật và đảm bảo mỹ quan.

7. Hạn chế sử dụng đồng thời đồ dùng điện có gia nhiệt và công suất lớn như: Bếp điện, bếp từ, ấm điện, bàn là... để tránh phát nhiệt gây cháy và quá tải dây điện cục bộ. Sử dụng điện tiết kiệm và tắt các thiết bị điện không cần thiết để đảm bảo an toàn và phòng ngừa chập cháy.

8. Trường hợp nếu có người bị điện giật thì hô hoán để mọi người đến cứu giúp. Nếu dây điện còn dính với người thì phải nhanh chóng cắt nguồn điện hoặc dùng vật có cách điện để tách dây điện khỏi người sau đó mới cứu chữa nạn nhân và gọi điện cho y bác sỹ hoặc cơ quan y tế gần nhất. Tuyệt đối không được chạm trực tiếp vào người nạn nhân khi chưa tách khỏi nguồn điện vì người cứu cũng sẽ bị điện giật.

9. Khi phát hiện có nguy cơ cháy, nổ xảy ra tại đường dây điện, trạm điện phải hô hoán báo động cho mọi người biết để mau chóng di chuyển ra khu vực an toàn. Đồng thời bằng mọi cách nhanh nhất thông báo tới Ban tổ chức lễ hội, Điện lực sở tại, chính quyền địa phương, công an PCCC (114) hoặc gọi điện thoại tới trung tâm chăm sóc khách hàng ngành Điện (19006769).

Nhân dịp bước sang năm mới 2024, Công ty Điện lực Nam Định xin gửi tới toàn thể quý khách hàng một năm mới An khang - Thịnh vượng, sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.

CÔNG TY ĐIỆN LỰC NAM ĐỊNHBÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Phạm Văn Trường

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com