“Quả bóng vàng Việt Nam” giá trị của sự cống hiến

09:00, 17/11/2023

Những ngày gần hết năm 2023, giới bóng đá, người hâm mộ lại bắt đầu háo hức, chờ đợi một buổi lễ tổng kết trao giải “Quả bóng vàng Việt Nam” do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức thường niên. Giải thưởng này thật ý nghĩa, bởi danh hiệu này được trao cho một trong những cầu thủ bóng đá nam, nữ có sự cống hiến hết mình và nổi bật nhất trong một năm của bóng đá Việt Nam. 

Ban tổ chức tôn vinh những đóng góp của các HLV Mai Đức Chung và Phạm Minh Giang tại Gala trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2021.
Ban tổ chức tôn vinh những đóng góp của các HLV Mai Đức Chung và Phạm Minh Giang tại Gala trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2021.

Trước tiên để có giải thưởng “Quả bóng vàng Việt Nam” phải kể đến sự tâm huyết, trách nhiệm và cống hiến của những người tạo ra giải thưởng này, cùng với đó là sự ủng hộ, hỗ trợ của những lãnh đạo bóng đá nước nhà, những doanh nghiệp luôn đồng hành với sự cống hiến của cầu thủ và đơn vị tổ chức, tất cả vì sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

Bóng đá Việt Nam trải qua nhiều thăng trầm, lúc thịnh, lúc suy. Tuy nhiên giải thưởng “Quả bóng vàng Việt Nam” vẫn duy trì đều đặn, đôi lúc gặp nhiều trở ngại bởi thành tích chung của bóng đá nước nhà, tình hình dịch bệnh, kinh tế trì trệ. Nhưng càng trải qua gian khó, thì sự quyết tâm giữ vững một danh hiệu cao quý của Ban tổ chức, các lãnh đạo Liên đoàn càng cao. Mục đích duy trì danh hiệu này là để ghi nhận, và tạo ra sự cố gắng cho thế hệ các cầu thủ Việt trên từng chặng đường thi đấu của mình, đó là một danh hiệu nhân văn và đầy ý nghĩa.

Bóng đá nam, nữ Việt Nam đang bước sang một giai đoạn chuyển giao thế hệ cầu thủ mới, những huấn luyện viên mới, trên một hành trình có nhiều tham vọng mới. Chắc chắn ngoài việc cố gắng có được thành tích trong thi đấu cùng câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia, thì với danh hiệu “Quả bóng vàng Việt Nam” sẽ là niềm ao ước và tiếp thêm sự quyết tâm cho các cầu thủ vượt qua chính mình, hướng đến những thành tích mới. 

Năm 2023, Lionel Messi đã giành danh hiệu “Quả bóng vàng thế giới” lần thứ 6 trong sự nghiệp, danh hiệu mà Messi có được là sự tận hiến, sự cống hiến hết mình trong sự nghiệp của cầu thủ này, Messi là tấm gương cho mọi thế hệ cầu thủ trên thế giới noi theo, trong đó có các cầu thủ Việt Nam. Danh hiệu “Quả bóng vàng Việt Nam” không thể so sánh với danh hiệu mà Messi đang sở hữu, nhưng “Quả bóng vàng Việt Nam” lại được xem là danh hiệu cao quý nhất đối với các cầu thủ bóng đá Việt Nam và trong mắt người hâm mộ Việt. 

Các giải đấu trong năm 2023 đã trôi qua, rất nhiều cầu thủ thi đấu nổi bật trong gần một năm đã được điểm tên. Còn hơn một tháng cuối năm với các trận đấu của ĐTQG và V-League còn diễn ra, chắc chắn các cầu thủ của chúng ta sẽ quyết tâm thể hiện chính mình, thi đấu tận hiến, đem đến thành tích cao cho đội bóng của mình, và ước vọng được bước lên bục cao nhất của buổi lễ trao giải “Quả bóng Việt Nam” năm 2023.

Trải qua 28 năm kể từ khi giải thưởng này được khởi xướng năm 1995, đến nay ghi nhận sự chung tay cống hiến của Ban tổ chức và các lãnh đạo nền bóng đá, các doanh nghiệp, phóng viên, nhà báo, những người yêu bóng đá, bởi càng trải qua nhiều năm, được nhiều sự ủng hộ thì chứng tỏ danh hiệu “Quả bóng vàng Việt Nam” luôn là giải thưởng cao quý và được giới cầu thủ trân trọng nhất./.

Theo Thể thao SGGP
 BÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Hoàng Thị Hoài Phương

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com