Thiếu vắng Huỳnh Như, ĐT nữ Việt Nam xây dựng chiến thuật mới ở ASIAD 19

09:06, 14/09/2023

Kết thúc đợt tập huấn tại Hải Phòng và trở về Hà Nội, hôm nay (13/9), ĐT nữ Việt Nam tập luyện tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam để chuẩn bị cho ASIAD 19.

Tiền đạo Hải Yến trong buổi tập chiều 13/9.
Tiền đạo Hải Yến trong buổi tập chiều 13/9.

Chia sẻ trước buổi tập chiều nay, tiền đạo Hải Yến thể hiện sự tin tưởng vào các cầu thủ trẻ được gọi lên tập trung cùng đội tuyển trong giai đoạn này: “Ở lần tham dự ASIAD 19, đội thiếu vắng một vài trụ cột, nhưng chúng tôi tin các em trẻ sẽ có thể hòa nhập để có được trạng thái thi đấu tốt nhất. Các em đang dần thích nghi và đáp ứng các yêu cầu của ban huấn luyện”.

Ở giải đấu sắp tới, ĐT nữ Việt Nam sẽ thiếu vắng một số cái tên quen thuộc như Thùy Trang, Chương Thị Kiều, Mỹ Anh. Đặc biệt, tiền đạo Huỳnh Như bỏ ngỏ khả năng tham dự ASIAD 19 khi đang đàm phán hợp đồng mới với Lank FC. Nếu tiếp tục chơi bóng tại Bồ Đào Nha, Huỳnh Như cần sự cho phép của CLB chủ quản để thi đấu ASIAD 19. 

ĐT nữ Việt Nam cũng đã có những tính toán về nhân sự để đảm bảo các vị trí trên sân. Mới đây, tiền đạo Nguyễn Thị Tuyết Ngân của CLB TP. Hồ Chí Minh cũng đã được triệu tập bổ sung lực lượng cho đội tuyển.

“HLV Mai Đức Chung đã cho chúng tôi rèn luyện về những sự thay đổi, các vị trí để bù đắp sự thiếu vắng của Huỳnh Như và các bạn khác. Toàn đội cũng cố gắng để ngày càng hoàn thiện hơn. Về chiến thuật thì ban huấn luyện đã có sự cân đối và sắp xếp phù hợp" - Hải Yến chia sẻ.

Theo kết quả bốc thăm, ĐT nữ nữ Việt Nam nằm ở bảng D cùng các đội Nhật Bản, Nepal và Bangladesh tại ASIAD 19. Đánh giá về các đối thủ, Hải Yến cho biết: "ĐT nữ Nepal và Bangladesh, tôi chưa thi đấu nhiều nhưng ban huấn luyện đã tìm hiểu kỹ về họ. ĐT nữ Nhật Bản thì tôi đã có nhiều cơ hội thi đấu cùng trước đó”.

ĐT nữ Việt Nam sẽ còn 5 ngày chuẩn bị trước khi khởi hành tới Ôn Châu (Trung Quốc) vào ngày 19/9. Trận đấu đầu tiên của ĐT nữ Việt Nam gặp ĐT nữ Nepal sẽ diễn ra vào ngày 22/9 trên SVĐ Wenzhou Olympic.

Theo VOV.VNBÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Hoàng Thị Hoài Phương

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com