Thí sinh mang thiết bị ghi âm, ghi hình vào phòng thi không phải đăng ký trước

08:05, 28/05/2013
Ảnh minh họa/Internet.
Ảnh minh họa/Internet.

Đó là những chỉ đạo mới để tiếp tục đẩy mạnh đấu tranh chống tiêu cực trong kỳ thi tốt nghiệp THPT được Bộ GD và ĐT công bố chiều 26-5, tại hai Công văn số 3506/BGDĐT-VP và 3507/BGDĐT-VP đều ký ngày 24-5 gửi giám đốc các Sở GD và ĐT.

Theo đó, Bộ GD và ĐT tiếp tục hướng dẫn cụ thể quy định thí sinh được mang vào phòng thi các loại máy ghi âm và ghi hình có đặc điểm sau: Không có loa và tai nghe; không có màn hình hiển thị hình ảnh; không có bộ phận chức năng truyền thông tin (bluetooth, wifi…). Trong quá trình triển khai thực hiện, nếu có điều gì chưa rõ, giám thị báo cáo lãnh đạo hội đồng coi thi để xem xét, xác minh. Các hội đồng coi thi không yêu cầu thí sinh phải đăng ký khi mang các thiết bị nói trên vào phòng thi.

Trước thực trạng nhiều cơ sở giáo dục vẫn lợi dụng kỳ thi tốt nghiệp THPT để tổ chức dạy thêm học thêm tràn lan và có nhiều hình thức thu góp, lợi dụng danh nghĩa hội cha mẹ học sinh để thu tiền gây bức xúc dư luận, bộ yêu cầu các Sở GD và ĐT kiểm tra để ngăn chặn ngay và xử lý nghiêm khắc, nơi nào thu góp trái quy định dưới bất kỳ hình thức nào đều phải trả lại cho học sinh và gia đình học sinh./.

Theo laodong.com.vnBÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Hoàng Thị Hoài Phương

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com