Tổng thống Nga V.Putin đề cao uy tín của Nhóm BRICS

07:06, 24/06/2022

Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh, các quốc gia BRICS đang tăng cường tương tác trên toàn bộ các vấn đề trong chương trình nghị sự toàn cầu và khu vực.

Ngày 23/6, phát biểu ý kiến tại Hội nghị cấp cao Nhóm năm nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới (BRICS) được tổ chức qua liên kết video, Tổng thống Nga V.Putin nhấn mạnh, các quốc gia BRICS (gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi) đang tăng cường tương tác trong toàn bộ chương trình nghị sự toàn cầu và khu vực; uy tín của nhóm BRICS đang tăng lên từng năm.

Tổng thống Nga V.Putin. (Ảnh: TASS)
Tổng thống Nga V.Putin. (Ảnh: TASS)

Theo Tổng thống V.Putin, đây là tiến trình khách quan, vì năm quốc gia có tiềm lực lớn về chính trị, kinh tế, khoa học-công nghệ và con người. Nhóm BRICS có mọi cơ hội để hợp tác hiệu quả nhằm bảo đảm ổn định và an ninh quốc tế, tăng trưởng bền vững và thịnh vượng, cải thiện phúc lợi cho người dân.

Nhà lãnh đạo Nga cũng cho biết, Moskva coi chủ đề về tăng cường quan hệ đối tác chất lượng cao BRICS trong kỷ nguyên mới phát triển toàn cầu của hội nghị lần này rất thiết thực. Tổng thống V.Putin nhấn mạnh, tính chất phức tạp và xuyên quốc gia của những thách thức và mối đe dọa mà cộng đồng quốc tế đối mặt đòi hỏi phải tìm kiếm giải pháp tập thể với sự tham gia tích cực của Nhóm BRICS.

“Chúng tôi nhiều lần nói rằng, chỉ có cùng nhau mới có thể giải quyết các vấn đề như xung đột, cuộc chiến chống khủng bố, tội phạm có tổ chức, gồm tội phạm sử dụng công nghệ mới, chống biến đổi khí hậu, sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm”, Tổng thống Nga V.Putin nêu rõ.

Trong phát biểu của mình, nhà lãnh đạo Nga cũng cảm ơn Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và các đồng nghiệp Trung Quốc đã làm việc tích cực trong năm nay nhằm thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược trong khuôn khổ BRICS.

Theo nhandan.vn

 BÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Hoàng Thị Hoài Phương

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com