Phát động cuộc thi đổi mới sáng tạo Hack4Growth

08:03, 30/03/2021

Với thông điệp giải quyết vấn đề địa phương bằng giải pháp toàn cầu, cuộc thi Hack4Growth mùa thứ hai hứa hẹn mang đến nhiều giải pháp thực tiễn và gần gũi hơn để hướng tới cộng đồng và đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của Việt Nam.

Hack4Growth là cuộc thi Ðổi mới sáng tạo do Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam Toàn cầu (AVSE Global) thực hiện dưới sự bảo trợ của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao với mục tiêu thúc đẩy văn hóa đổi mới sáng tạo thông qua việc tạo ra một sân chơi cho các nhà sáng tạo, kết nối họ với nhà đầu tư, doanh nghiệp, cũng như những bên tìm kiếm giải pháp đổi mới sáng tạo.

Hack4Growth mùa đầu tiên đã diễn ra thành công với sự tham dự của khoảng 500 thí sinh, cùng với 150 dự án chất lượng cao đa dạng các lĩnh vực: Nông nghiệp, du lịch, biến đổi khí hậu, y tế, giáo dục... Bên cạnh đó, Hack4Growth mùa 1 cũng đã huy động được hơn 30 mentors và advisors đến từ hơn 15 quốc gia, cung cấp hơn 1.000 giờ đào tạo và huấn luyện cho các đội thi.

Tiếp nối thành công đó, năm 2021, AVSE Global tiếp tục tổ chức Hack4Growth Season 2 - Unlimited với khẩu hiệu “START LOCAL - RISE REGIONAL -GROW GLOBAL”.

Cuộc thi Hack4Growth Season 2 - Unlimited nhằm hướng xã hội chung tay tìm ra giải pháp, kêu gọi người Việt Nam và người gốc Việt trên toàn thế giới cùng nhau tìm ra đáp án cho các bài toán địa phương với quy mô toàn cầu, qua đó góp phần nâng cao thế và lực của Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế, cạnh tranh mạnh mẽ giữa các quốc gia hiện nay.

Khác với mùa đầu tiên, Hack4Growth Season 2 - Unlimited sẽ quy tụ sức mạnh cộng đồng thông qua việc tạo ra nền tảng cho các nhà sáng tạo kết nối, tìm kiếm thành viên để cùng phát triển dự án, đồng thời tiến hành trên nền tảng kết nối đổi mới sáng tạo độc quyền do AVSE Global phát triển nhằm hỗ trợ tối đa cho các dự án, kết nối dự án với hệ sinh thái AVSE Global và các nhà tài trợ, đối tác của AVSE Global. Ngoài ra, cuộc thi mùa thứ hai cũng sẽ tạo cơ hội cho mentor tham gia như một thành viên tích cực của đội; tạo cơ hội kết nối cho Top 20 của cuộc thi với buổi ăn tối cùng những người nổi tiếng, những người có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực của mình; tạo ra giải pháp cho địa phương được hỗ trợ quy mô quốc tế.

Dự kiến mở đơn đăng ký từ ngày 16-4-2021, cuộc thi Hack4Growth Season 2 - Unlimited sẽ thu hút đối tượng tham gia là các doanh nghiệp hoặc nhóm đã hoạt động dưới 5 năm, các cá nhân từ 18 tuổi trở lên, không giới hạn sinh viên, nhà khởi nghiệp, doanh nghiệp, giáo viên, nghiên cứu sinh trong và ngoài nước. Trong các nhóm tham gia ít nhất cần có 1 thành viên quốc tịch Việt Nam hoặc là người gốc Việt./.

Theo dangcongsan.vnBÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Hoàng Thị Hoài Phương

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com