Nhu cầu thực phẩm dịp Tết Nguyên đán tăng khoảng 30%

08:01, 05/01/2015

Theo lãnh đạo Cục Chăn nuôi (Bộ NN và PTNT), với việc tăng đàn gia súc, gia cầm hiện nay, nguồn cung thực phẩm dịp Tết Nguyên đán 2015 sẽ được đảm bảo.

Dự báo nhu cầu về thực phẩm vào dịp Tết Nguyên đán năm nay tăng khoảng 30%. Mặc dù gặp nhiều khó khăn về thị trường và dịch bệnh đã làm chậm việc tái đàn trong các tháng đầu năm, nhưng hiện nay chăn nuôi đang được khôi phục và phát triển nhanh. Chăn nuôi gia cầm đang có xu hướng phát triển tốt do dịch cúm gia cầm được khống chế, giá bán các sản phẩm gia cầm có chiều hướng tăng đã kích thích nhiều hộ chăn nuôi tập trung mở rộng quy mô, tái đàn trở lại. Đến nay, đàn gia cầm của cả nước có hơn 328 triệu con, tăng 4,6%, trong đó đàn gà 243 triệu con, tăng 4,7% so với cùng kỳ năm trước… Đây sẽ là nguồn thực phẩm đa dạng phục vụ nhu cầu dịp Tết năm nay.

Cũng theo Cục Chăn nuôi, năm nay nguồn cung thực phẩm được đảm bảo, đến nay giá thực phẩm ở 3 miền trên cả nước không chênh lệch nhiều. Từ giờ đến Tết Nguyên đán, bà con nông dân cần chuẩn bị tốt để cung ứng ra thị trường những sản phẩm chăn nuôi tốt nhất, đồng thời nghiên cứu kỹ xu hướng của thị trường để đưa đối tượng nuôi vào tăng đàn sau Tết cho phù hợp với nhu cầu thị trường, tránh tình trạng cung vượt cầu, đảm bảo sản xuất hiệu quả./.

Theo vov.vnBÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Hoàng Thị Hoài Phương

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com