Tin nắng nóng
Cập nhật lúc14:59, Thứ Tư, 08/07/2020 (GMT+7)

Ngày hôm qua (07/7): Do ảnh hưởng rìa đông nam vùng áp thấp nóng phía tây phát triển nên phía tây bắc tỉnh đã xảy ra nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất 35,50C.

 Dự báo: Ngày hôm nay (08/7), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn, khu vực phía bắc tỉnh Nam Định (bao gồm: TP. Nam Định, các huyện Mỹ Lộc, Ý Yên, Vụ Bản, Nam Trực, Trực Ninh và khu vực phía bắc huyện Nghĩa Hưng) có nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 370C; độ ẩm thấp nhất trong ngày phổ biến 50 - 55%; thời gian có nhiệt độ trên 350C từ 12 – 16 giờ. Từ ngày 09/7, nắng nóng và nắng nóng gay gắt gia tăng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-390C.

Cảnh báo: Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Cảnh báo tác động của nắng nóng: Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt gia tăng và có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: cấp 1.

Đài KTTV tỉnh Nam Định


 

,
.
,
,
,
,