tin vắn trong nước
Đồng Tháp: Khôi phục đàn lợn theo hướng chăn nuôi quy mô lớn
Cập nhật lúc08:34, Thứ Năm, 23/04/2020 (GMT+7)

Hiện do giá lợn hơi đang tăng nên nhiều hộ dân Đồng Tháp gấp rút chuẩn bị chuồng trại để tái đàn và hiện UBND tỉnh Đồng Tháp đề ra những biện pháp khôi phục đàn lợn.

Cán bộ thú y kiểm tra an toàn dịch bệnh đối với đàn lợn. Ảnh minh họa:
Cán bộ thú y kiểm tra an toàn dịch bệnh đối với đàn lợn. Ảnh minh họa:

Ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, tỉnh sẽ giảm dần chăn nuôi lợn nhỏ lẻ, chuyển sang chăn nuôi lợn tập trung, quy mô lớn. Mục tiêu tái đàn lợn của tỉnh Đồng Tháp đến năm 2025, có ít nhất 30% số hộ chăn nuôi lớn tối thiểu từ 50 con đối với lợn sinh sản và 100 con đối với lợn thịt. Bên cạnh đó,từng bước phục hồi tỷ trọng

của ngành chăn nuôi lợn để phấn đấu đưa giá trị sản xuất mặt lợn hàng năm hơn 2.352 tỷ đồng, tăng 10,3% so với thực hiện năm 2019. Hiện nay, giá lợn hơi ở tỉnh Đồng Tháp với giá từ 8-9 triệu đồng/tạ, tăng hơn 1-1,5 triệu đồng/tạ so với tháng 3-2020. Giá lợn hơi tăng là do ảnh hưởng dịch tả lợn châu Phi nên tổng đàn lợn toàn tỉnh giảm mạnh, thiếu nguồn cung.

Điện Biên: Đã chi trả gần 94 tỷ đồng lương hưu tại nhà cho người dân

Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc giãn cách xã hội trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, tỉnh Điện Biên đã triển khai việc chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, bảo hiểm tự nguyện các tháng 4 và 5-2020 tại nhà cho khoảng 12 nghìn người, với số tiền gần 94 tỷ đồng. Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh Điện Biên Phan Như Minh cho biết, sau khi nhận được các văn bản chỉ đạo của tỉnh, đơn vị đã tổ chức cho các bộ phận quản lý xây dựng phương án chi trả đảm bảo thuận lợi, an toàn. Theo đó, đơn vị đã bố trí gần 500 cán bộ, nhân viên tham gia vào việc thực hiện chi trả. Quá trình giao dịch với người dân, các bên đều phải thực hiện đúng, đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh, như sát khuẩn tay và đeo khẩu trang trong khi giao dịch.

TP Hồ Chí Minh: Hỗ trợ doanh nghiệp ổn định sản xuất sau dịch bệnh COVID-19

UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch số 1455/KH-UBND về hỗ trợ doanh nghiệp trong và sau dịch COVID-19 từ nay đến ngày 31-12; nhằm giúp doanh nghiệp khắc phục khó khăn, sớm ổn định sản xuất, kinh doanh sau thời gian cách ly xã hội và sau mùa dịch COVID-19.

Cụ thể, thành phố sẽ triển khai 4 nhóm nhiệm vụ và giải pháp. Thứ nhất, tập trung hỗ trợ doanh nghiệp duy trì sản xuất kinh doanh trong điều kiện đảm bảo an toàn thông qua việc rà soát, khảo sát nhu cầu cần được hỗ trợ của các hộ kinh doanh và doanh nghiệp trên địa bàn; xây dựng các bộ tiêu chí xếp hạng ưu tiên hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh.

Thứ hai, tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp giảm các thủ tục hành chính để hỗ trợ lưu thông hàng hóa trên địa bàn, tích cực hỗ trợ giảm chi phí sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp (đang sản xuất, tạm ngừng sản xuất) và chi phí sinh hoạt cho người dân như: Hỗ trợ chi phí về điện, nước, thuế, bảo hiểm xã hội và chăm lo đời sống cho người lao động.

Thứ ba, tiếp tục hỗ trợ đổi mới công nghệ phục vụ sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp với các chương trình kích cầu đầu tư, nhằm hỗ trợ vốn với lãi suất thấp cho doanh nghiệp đầu tư đổi mới trang thiết bị, công nghệ, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2020.

Thứ 4, giao các sở, ngành, quận, huyện chủ động rà soát nắm bắt tình, hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn có giải pháp giảm rủi ro để được tái sản xuất kinh doanh theo Bộ chỉ số đánh giá tính lây nhiễm virus SARS-CoV-2 đã được ban hành; thực hiện cân đối, đáp ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu vốn phục vụ sản xuất, kinh doanh; áp dụng các biện pháp hỗ trợ về giảm lãi vay, giảm các chi phí liên quan… cho doanh nghiệp khi có nhu cầu vay vốn. 

Thành phố đang nghiên cứu mở dần một số hoạt động thiết yếu, ít nguy cơ lây nhiễm gắn với bộ tiêu chí kiểm soát dịch bệnh trong từng ngành, lĩnh vực; ban hành các kế hoạch vực dậy kinh tế thành phố đều nằm trong nguyên tắc hết sức thận trọng, cân nhắc nhiều mặt; thí điểm, đánh giá đa chiều và triển khai từng bước, sau đó mới nhân rộng./.

Theo baotintuc.vn

,
,
.
,
,
,
,