tin vắn trong nước
Thừa Thiên - Huế phấn đấu hết năm 2015 có 20 xã nông thôn mới
Cập nhật lúc09:03, Thứ Tư, 11/03/2015 (GMT+7)

Cùng với nguồn đầu tư của Trung ương, đến nay, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã huy động các nguồn lực, đầu tư 1,775 tỷ đồng xây dựng NTM. Tỉnh ưu tiên xây dựng các công trình hạ tầng thiết yếu, phục vụ sản xuất và dân sinh; bố trí gần 5,4 tỷ đồng hỗ trợ phát triển sản xuất để thực hiện 97 mô hình. Đến cuối năm 2014, toàn tỉnh đạt 1.286 tiêu chí NTM, tăng 153 tiêu chí so với năm 2013, đạt bình quân 14 tiêu chí/xã, xếp thứ 6 so với toàn quốc. Đã có 9 xã hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM, trong đó 2 xã đã được công nhận đạt chuẩn NTM, 6 xã đã hoàn thành hồ sơ xét công nhận và 3 xã đang lập hồ sơ thẩm định. Năm 2015, Thừa Thiên - Huế phấn đấu có thêm 11 xã đạt chuẩn NTM.

Phú Yên: 19 chủ tàu đủ điều kiện vay vốn theo Nghị định 67

UBND tỉnh Phú Yên vừa phê duyệt danh sách 19 chủ tàu đủ điều kiện vay vốn đóng mới, cải hoán, nâng cấp tàu khai thác hải sản, tàu dịch vụ hậu cần nghề cá và vay vốn lưu động theo Nghị định 67 của Chính phủ về một số chính sách phát triển thuỷ sản. Trong số này có 15 chủ tàu vay vốn đóng mới tàu cá lưới vây và tàu dịch vụ hậu cần, 4 chủ tàu vay vốn lưu động để phục vụ khai thác hải sản xa bờ. Tổng nhu cầu vốn hơn 126 tỷ đồng, trong đó vay từ ngân hàng thương mại gần 95 tỷ đồng, còn lại là vốn đối ứng của các chủ tàu.

Đắk Lắk: Khai mạc hội chợ triển lãm chuyên ngành cà phê

Chiều 9-3, Ban tổ chức Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ V đã tổ chức khai mạc hội chợ triển lãm chuyên ngành cà phê tại Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk, số 2 Y Ngông, Thành phố Buôn Ma Thuột.

Tham gia hội chợ có hơn 700 gian hàng của 200 doanh nghiệp trong và ngoài nước. Các mặt hàng chính được giới thiệu tại hội chợ là các sản phẩm từ cà phê và những mặt hàng phụ trợ cho quá trình sản xuất, chế biến cà phê. Hội chợ được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, tổ chức giới thiệu, quảng bá các sản phẩm cà phê và những sản phẩm liên quan đến ngành hàng cà phê.

Ngay trong ngày khai mạc, hội chợ đã thu hút hàng ngàn lượt du khách trong và ngoài nước đến tham quan, tìm hiểu, thưởng lãm cà phê. Hội chợ diễn ra đến hết ngày 12-3./.

Theo Nhân dân

,
,
.
,
,
,
,