Kỷ niệm Ngày Nước thế giới và Ngày Khí tượng thủy văn thế giới
Cập nhật lúc08:35, Thứ Ba, 24/03/2015 (GMT+7)

Ngày 23-3-2015, Đài Khí tượng thủy văn tỉnh tổ chức kỷ niệm "Ngày Nước thế giới" và "Ngày Khí tượng thế giới". Lãnh đạo Đài Khí tượng thủy văn khu vực đồng bằng Bắc Bộ; đại diện các sở: TN và MT, NN và PTNT, KH và CN; các trạm khí tượng thủy văn đang hoạt động trên địa bàn tỉnh; các thế hệ cán bộ CNVC trong ngành Khí tượng thủy văn tỉnh tới dự.

Nước và Khí tượng thủy văn có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sự hình thành, phát triển kinh tế - xã hội của loài người. Vì vậy, hằng năm “Ngày Nước thế giới” (22-3) và “Ngày Khí tượng thế giới” (23-3) được Đại hội đồng LHQ và Tổ chức khí tượng thế giới tổ chức kỷ niệm trên toàn cầu với chủ đề khác nhau. Chủ đề của "Ngày Nước thế giới" và "Ngày Khí tượng thế giới" năm 2015 là: "Nước và Phát triển bền vững"; "Khí hậu: Nhận thức để hành động". Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại lịch sử truyền thống "Ngày Nước thế giới" và "Ngày Khí tượng thế giới"; nghe thông điệp của Tổng Thư ký Tổ chức Khí tượng thế giới và tình hình hoạt động trong lĩnh vực tài nguyên nước, ngành Khí tượng và mạng lưới đo đạc khí tượng thủy văn trong giai đoạn hiện nay; diễn biến và xu thế biến đổi của các yếu tố nhiệt độ, lượng mưa, mực nước tại tỉnh ta trong vòng 50 năm qua (1960-2010).

Tại hội nghị, Đài Khí tượng thủy văn tỉnh đã phát động chương trình tăng cường tuyên truyền kiến thức về khí tượng thủy văn, biến đổi khí hậu nhằm thay đổi nhận thức, hành động của cộng đồng trong việc gìn giữ nguồn nước, chống biến đổi khí hậu đang diễn ra ngày càng gay gắt và có ảnh hưởng lớn đến đời sống, sản xuất của người dân trên toàn thế giới./.

Nguyễn Thị Thanh Hoa
Học viện Báo chí tuyên truyền

,
,
.
,
,
,
,