Trường Chính trị Trường Chinh kỷ niệm 57 năm ngày thành lập
Cập nhật lúc07:53, Thứ Hai, 10/06/2013 (GMT+7)

Ngày 7-6-2013, Trường Chính trị Trường Chinh đã tổ chức kỷ niệm 57 năm ngày thành lập trường (9-6-1956 - 9-6-2013). Đồng chí Trần Văn Chung, Uỷ viên Ban TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng của Tỉnh uỷ, các sở, ban, ngành của tỉnh cùng đông đảo các thế hệ cán bộ, công nhân viên, giảng viên, học viên của nhà trường qua các thời kỳ đã về dự.

Cách đây 57 năm, ngày 9-6-1956, Trường Đảng tỉnh (tiền thân của Trường Chính trị Trường Chinh) được thành lập tại làng Hành Thiện, xã Xuân Hồng (Xuân Trường) theo Nghị quyết số 19-NQ/TU của Tỉnh uỷ. Trải qua 57 năm, nhà trường đã từng bước xây dựng và trưởng thành cả về tổ chức bộ máy, đội ngũ cán bộ, giảng viên, quy mô đào tạo và cơ sở vật chất, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của tỉnh trong từng giai đoạn cách mạng. Nhà trường hiện có 44 giảng viên có trình độ đại học trở lên, trong đó 50% có trình độ thạc sĩ, 63% có trình độ cử nhân, cao cấp lý luận chính trị. Từ khi tái lập tỉnh (năm 1997) đến nay, nhà trường đã tổ chức đào tạo được 216 lớp với 17.197 học viên, trong đó: 12 lớp cử nhân, cao cấp lý luận chính trị với 1.177 học viên, 7 lớp đại học chuyên ngành với 544 học viên, 158 lớp trung cấp các loại với 11.764 học viên, 39 lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước chương trình chuyên viên cho 3.712 học viên. Cùng với nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, nhà trường còn thường xuyên coi trọng và làm tốt công tác nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn với phương châm “Lý luận liên hệ với thực tiễn, nhà trường gắn liền với xã hội”, từ đó góp phần cùng các địa phương trong tỉnh tháo gỡ những khó khăn đặt ra trong thực tiễn. Với những thành tích đã đạt được, Trường Chính trị Trường Chinh đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng 3 Huân chương Lao động, cùng nhiều Cờ và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, của UBND tỉnh. Đảng bộ nhà trường 11 năm liên tục đạt Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu, được Ban TVTU tặng Cờ thi đua xuất sắc.

Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ biểu dương cán bộ, giảng viên, công nhân viên nhà trường trong 57 năm qua đã vượt lên mọi khó khăn, phát huy truyền thống đoàn kết, chủ động sáng tạo hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Đồng chí nhấn mạnh, trong giai đoạn cách mạng hiện nay, với vị trí là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý của tỉnh, nhà trường cần quán triệt và nắm vững tinh thần Nghị quyết Trung ương 3 (khóa VIII) về “Chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước”, Nghị quyết số 08 của Tỉnh uỷ “Về xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý giai đoạn 2007-2015 và những năm tiếp theo”, Nghị quyết số 05 của Tỉnh uỷ “Về nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ xã, phường, thị trấn”, từng bước đổi mới chương trình, nội dung và phương pháp giảng dạy, gắn đào tạo lý luận với thực tiễn. Bên cạnh đó, nhà trường cần tiếp tục chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ, giảng viên đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng, có trình độ lý luận và thực tiễn, có phẩm chất đạo đức tốt, năng lực chuyên môn vững vàng, phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, góp phần không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo bồi dưỡng cán bộ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị trong giai đoạn mới./.

Hoài Phương
 

Ý kiến của bạn
,
,
.
,
,
,
,