Có tới 1,8 triệu người Việt Nam mắc cúm mùa hằng năm
Cập nhật lúc09:08, Thứ Ba, 10/03/2015 (GMT+7)

Theo thống kê từ Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), hằng năm, Việt Nam có khoảng 1,5 triệu đến 1,8 triệu trường hợp mắc hội chứng cúm và nguyên nhân chủ yếu do các chủng vi-rút cúm A(H3N2), cúm A(H1N1) và cúm B gây nên.

Cúm mùa cũng là bệnh lưu hành tại nhiều nước trên thế giới. Theo ước tính của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), hằng năm có khoảng 5-10% người lớn trưởng thành và khoảng 20-30% trẻ em bị nhiễm bệnh, trong đó có 3 đến 5 triệu trường hợp có diễn biến nặng và khoảng 250 đến 500 nghìn người tử vong.

Ảnh minh hoạ/Internet.
Ảnh minh hoạ/Internet.

Bệnh cúm mùa là bệnh truyền nhiễm cấp tính chủ yếu do các chủng vi-rút cúm A(H3N2), cúm A(H1N1), cúm B và cúm C, bệnh có thể lây lan qua hắt hơi, ho khạc và tiếp xúc trực tiếp với các đồ vật bị nhiễm vi-rút, sau đó làm lây nhiễm qua đường mũi họng.

Để chủ động phòng, chống cúm mùa, Bộ Y tế khuyến cáo người dân thực hiện tốt các nội dung như: Bảo đảm vệ sinh cá nhân, che miệng khi hắt hơi, thường xuyên rửa tay với xà phòng, vệ sinh mũi, họng hằng ngày bằng nước muối; giữ ấm cơ thể, ăn uống đủ chất để nâng cao thể trạng; tiêm vắc-xin cúm mùa phòng bệnh; hạn chế tiếp xúc với bệnh nhân cúm hoặc các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh khi không cần thiết; khi có triệu chứng ho, sốt, sổ mũi, đau đầu, mệt mỏi cần đến ngay cơ sở y tế để được khám, xử lý kịp thời./.

Theo qdnd.vn

 

,
,
.
,
,
,
,