Pin vĩnh cửu là... có thật
Cập nhật lúc06:22, Thứ Ba, 30/05/2017 (GMT+7)

Nhà khoa học Mexico Arturo Solis Herrera  đã chế tạo được một loại pin bằng cách sử dụng nước và chất melanin có thể dùng để bật sáng đèn pin trong vòng 100 năm.

Nhà khoa học Arturo Solis Herrera bên phát minh Bat-Gen. Ảnh: TTXVN
Nhà khoa học Arturo Solis Herrera bên phát minh Bat-Gen. Ảnh: TTXVN

Ông Herrera, chuyên gia về mắt và hiện là Giám đốc Viện Nghiên cứu và Phát triển thuộc Trung tâm Nghiên cứu quá trình quang hợp của Mexico cho biết khi thực hiện một nghiên cứu về phân tử trên da, tóc và màng che võng mạc của mắt người, ông đã phát hiện ra chất melanin có khả năng phá vỡ phân tử nước, tách oxy và hydro, qua đó sinh ra điện năng. Điều đặc biệt hơn là chính phân tử này còn có khả năng tập hợp oxy và hydro tạo ra nước để sản sinh ra một nguồn điện năng mới.

Phát minh có tên gọi  Bat Gen là bộ pin có khả năng sản xuất điện không hạn chế, luôn tự nạp đầy, đồng thời còn là một máy phát điện.

Nhà khoa học này nói 4 năm miệt mài nghiên cứu đã giúp ông phát hiện ra một vòng tuần hoàn tách phân tử nước rồi sản sinh ra điện năng liên tục mà không gặp bất kỳ một trở ngại nào. Điều này là do chất melanin tự giúp hấp thụ các tia sáng trong môi trường cũng như trong các bức xạ điện từ ở xung quanh./.

Theo chinhphu.vn

 

,
,
.
,
,
,
,