tin vắn quốc tế
Hơn 5.800 ứng cử viên tham gia cuộc bầu cử vào Duma quốc gia Nga
Cập nhật lúc07:50, Thứ Sáu, 17/09/2021 (GMT+7)

Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga Ella Pamfilova cho biết, 5.832 người sẽ tham gia cuộc bầu cử vào Duma quốc gia.

Cuộc bầu cử vào Duma quốc gia Nga được tổ chức từ ngày 17 đến 19-9. Thành phần của Hạ viện được bầu trong 5 năm theo một hệ thống hỗn hợp: 225 đại biểu là theo danh sách đảng, 225 đại biểu khác theo các khu vực bầu cử đơn nhiệm trong một vòng. Đồng thời với cuộc bầu cử vào Hạ viện trong một ngày bỏ phiếu thống nhất 19-9, các cuộc bầu cử trực tiếp người đứng đầu 9 chủ thể của Liên bang Nga và 39 nghị viện khu vực sẽ được tổ chức.

Khoảng 2,8 triệu người đã đăng ký tham gia bỏ phiếu điện tử. Cư dân của các vùng Matxcơva, Sevastopol, Kursk, Nizhny Novgorod, Yaroslavl, Murmansk và Rostov có cơ hội như vậy. 14 đảng đã đăng ký danh sách liên bang cho các ứng cử viên tranh cử vào Đuma quốc gia.

Động đất ở Trung Quốc với tâm chấn ở độ sâu 10km

Sáng 16-9 tại tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam Trung Quốc xảy ra trận động đất ở 29,2 độ vĩ Bắc và 105,34 độ kinh Đông, có độ sâu 10km.  Trung tâm Mạng lưới động đất Trung Quốc (CENC) thông báo độ lớn của cơn địa chấn này 6,0 và đã làm rung chuyển huyện Luxian, thành phố Lô Châu của tỉnh Tứ Xuyên. Trong khi đó, Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ xác nhận cường độ của trận động đất là 5,4. Theo truyền thông sở tại, lực lượng cứu hộ tỉnh Tứ Xuyên đã được kích hoạt phản ứng với tình trạng khẩn cấp ở cấp độ hai. Trận động đất xảy ra tại địa điểm cách thành phố Trùng Khánh khoảng 120km về phía Tây Nam. Đây là siêu đô thị của Trung Quốc với khoảng 30 triệu dân. Thông tin ban đầu cho biết đã có ít nhất 2 người thiệt mang và 3 người bị thương trong trận động đất này./.

PV


 

,
,
.
,
,
,
,