tin vắn quốc tế
In-đô-nê-xi-a sẽ giải thể 18 cơ quan nhà nước
Cập nhật lúc08:03, Thứ Năm, 16/07/2020 (GMT+7)

Theo Roi-tơ và TTXVN, ngày 14-7, Tổng thống In-đô-nê-xi-a G.Uy-đô-đô tuyên bố sẽ giải thể 18 cơ quan, tổ chức nhà nước trong thời gian tới nhằm giảm áp lực cho ngân sách quốc gia. Theo ông, tổ chức bộ máy chính phủ được tinh gọn sẽ hỗ trợ kiểm soát chi tiêu ngân sách, đồng thời giúp các bộ, ngành hoạt động hiệu quả trong tình hình hiện nay. Trước đó, Tổng thống G.Uy-đô-đô đã cảnh báo về khả năng tiến hành một cuộc cải tổ nội các và giải thể một số cơ quan, tổ chức thuộc chính phủ do hoạt động không hiệu quả trong việc ngăn chặn dịch bệnh.

Anh công bố kế hoạch biên giới hậu Brexit

Anh đã công bố các đề xuất cụ thể đầu tiên về việc quản lý các đường biên giới của quốc gia này sau khi chấm dứt mọi ràng buộc thành viên với EU từ đầu năm 2021. Theo đó, chính phủ sẽ triển khai phương thức tiếp cận theo từng giai đoạn khi thực thi kiểm soát biên giới trong 6 tháng đầu năm 2021, bắt đầu với những hoạt động kiểm tra sơ bộ hàng hóa nhập từ EU. Chánh văn phòng Nội các Anh gọi đây là một bước đi quan trọng giúp các doanh nghiệp chuẩn bị cho giai đoạn mới. Trước đó, Chính phủ Anh cũng tuyên bố chi 750 triệu bảng để chuẩn bị cơ sở hạ tầng tại các đường biên giới giữa Anh và EU trong giai đoạn mới.

Mỹ vẫn thực thi thỏa thuận thương mại với Trung Quốc

Cố vấn Kinh tế của Nhà trắng L.Cắt-lâu khẳng định, Mỹ vẫn  thực thi thỏa thuận thương mại giai đoạn một với Trung Quốc, dù quan hệ giữa hai nước đang đi xuống. Lời khẳng định được đưa ra trong bối cảnh thương mại toàn cầu sụt giảm mạnh do đại dịch bùng phát, cũng như những tranh cãi giữa Mỹ và Trung Quốc liên quan dịch bệnh này hay các biện pháp trừng phạt qua lại lẫn nhau và các lợi ích của hai nước trên thế giới. Mỹ và Trung Quốc đã ký thỏa thuận hồi tháng 1 vừa qua, chấm dứt căng thẳng thương mại kéo dài gần hai năm giữa hai nước./.

Theo nhandan.com.vn

 

,
,
.
,
,
,
,