tin vắn quốc tế
Động đất 6,2 độ rung chuyển tỉnh Aceh, Indonesia
Cập nhật lúc08:00, Thứ Năm, 09/01/2020 (GMT+7)

Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS) ngày 7-1 thông báo, một trận động đất có độ lớn 6,2 đã làm rung chuyển khu vực tây nam tỉnh Aceh, Indonesia trên đảo Sumatra, Indonesia. Theo USGS, trận động đất có tâm chấn sâu 20,3km. Cơ quan khí tượng và địa lý Indonesia thông báo, trận động đất xảy ra lúc 13 giờ 05 phút có độ lớn 6,4 và tâm chấn sâu 24km ở tây nam Sinabang, tại khu vực Simeulue có độ sâu 13km, đồng thời trận động đất không có khả năng gây ra sóng thần. Hiện chưa có báo cáo nào về thiệt hại về người và của do trận động đất gây ra. Một nhân viên giảm thiểu thảm họa trên một hòn đảo gần nhất với tâm chấn cho hay, người dân hoảng loạn và chạy ra khỏi các tòa nhà khi rung lắc xuất hiện.

Bản đồ vị trí trận động đất (Ảnh: USGS)
Bản đồ vị trí trận động đất (Ảnh: USGS)

Theo cập nhật của cơ quan khí tượng và địa lý Indonesia, có ít nhất một dư chấn sau trận động đất mạnh. Rung chấn của trận động đất có thể cảm nhận được ở tỉnh Bắc Sumatra, phần lớn ở thành phố Medan và đảo Nias.

Tổng thống Nga có chuyến thăm bất ngờ tới Syria

Ngày 7-1, báo chí Nga cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có chuyến thăm bất ngờ tới Thủ đô Damacus của Syria và có cuộc hội đàm với người đồng cấp Syria Bashar Assad tại Sở chỉ huy quân đội Nga tại quốc gia này.

Theo Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov, sau khi máy bay chở ông Putin hạ cánh xuống sân bay ở Thủ đô Syria, ông Putin đã “đi qua các đường phố ở Damascus” để tới trung tâm chỉ huy. Tại đây, Tổng thống Nga đã hội kiến Tổng thống Syria Assad và hai ông đã cùng nghe các sĩ quan quân sự báo cáo về tình hình chiến sự tại nhiều khu vực trên lãnh thổ Syria.

Hãng tin RIA dẫn lời ông Peskov cho biết: “Trong cuộc hội đàm, Tổng thống Putin nói rằng rõ ràng là đã có nhiều tiến bộ đạt được trong việc khôi phục chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ Syria”. Ông Putin cũng khẳng định, có thể nhìn thấy rõ bằng mắt thường những dấu hiệu sự hồi phục của đời sống hòa bình trên đường phố./.

Theo nhandan.com.vn

,
,
.
,
,
,
,