tin vắn quốc tế
Pa-ki-xtan: Tăng cường hợp tác với Trung Quốc
Cập nhật lúc07:58, Thứ Sáu, 11/10/2019 (GMT+7)

Trong chuyến thăm Trung Quốc, Thủ tướng Pa-ki-xtan I.Khan hội đàm với người đồng cấp nước chủ nhà Lý Khắc Cường, trong đó hai bên cam kết tăng cường quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược.

Phía Trung Quốc nhấn mạnh, Pa-ki-xtan luôn là ưu tiên trong chính sách “ngoại giao láng giềng” của Bắc Kinh; Trung Quốc sẵn sàng hợp tác để thúc đẩy sự tin cậy chiến lược, mở rộng hợp tác thực chất giữa hai nước. Pa-ki-xtan mong muốn cùng Trung Quốc mở rộng hợp tác thương mại và đầu tư, năng lượng, thủy điện, điện hạt nhân, đường sắt, nông nghiệp...

Mỹ: Nhà trắng bác bỏ điều tra tổng thống

Nhà trắng đã gửi thư tới các lãnh đạo đảng Dân chủ, chính thức bác bỏ bất kỳ việc phối hợp nào của chính phủ với cuộc điều tra luận tội tổng thống của đảng Dân chủ; khẳng định cuộc điều tra “không có hiệu lực căn cứ theo Hiến pháp”. Nội dung thư nêu rõ, Chính quyền Tổng thống Đ.Trăm không thể tham gia cuộc điều tra mang tính đảng phái và thiếu căn cứ pháp lý, khi Hạ viện không tiến hành biểu quyết chính thức về việc điều tra luận tội tổng thống. Quyết định của Nhà trắng đồng nghĩa không thành viên chính phủ nào được phép ra làm chứng trước Quốc hội liên quan cuộc điều tra của đảng Dân chủ.

Indonesia phá tan âm mưu đánh bom hàng loạt tại Thủ đô Jakarta

Cảnh sát Indonesia ngày 8-10 thông báo cơ quan chức năng nước này đã chặn đứng kế hoạch đánh bom nhiều trung tâm thương mại ở Thủ đô Jakarta, bắt giữ các đối tượng chủ mưu và đồng phạm.

Người phát ngôn cảnh sát quốc gia Indonesia, Tướng Dedi Prasetyo cho biết cảnh sát đã bắt giữ hai đối tượng chủ mưu là Abdul Basith, giảng viên Đại học Nông nghiệp Bogor (IPB) và cựu sĩ quan hải quân Sony Santoso, cùng 8 đồng phạm khác được tuyển dụng tại tỉnh Papua và thành phố Ambon, tỉnh Maluku. Các nghi phạm trên đã lên kế hoạch đánh bom các trung tâm thương mại Otista, Kelapa Gading, Senen, Glodok và Taman Anggrek của người Indonesia gốc Hoa nằm ở các quận trung tâm Thủ đô Jakarta, trong cuộc tập hợp của phong trào Mujahid 212 hôm 28-9 vừa qua. Abdul Basith đã khai nhận lập kế hoạch, tuyển dụng và tài trợ cho kế hoạch đánh bom nói trên. Nghi phạm này cũng cho biết đã mua các thiết bị, chất nổ và chế tạo 29 quả bom nhồi đinh để bố trí tại 7 địa điểm trong các trung tâm thương mại nói trên./.

Theo nhandan.com.vn

,
,
.
,
,
,
,