Tàu chở dầu Iran sẽ được thả sau khi có bảo đảm về đích đến
Cập nhật lúc07:03, Chủ Nhật, 14/07/2019 (GMT+7)

Ngày 13/7, Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt đã nói với người đồng cấp Iran rằng một tàu chở dầu của nước này bị vùng lãnh thổ Gibraltar thuộc Anh bắt giữ sẽ được thả nếu Tehran bảo đảm tàu này không vi phạm các lệnh cấm của Liên minh châu Âu (EU) liên quan Syria.

àu của Hải quân Hoàng gia Anh (phải, phía sau) áp sát tàu chở dầu Grace 1 của Iran trên vùng biển ngoài khơi Gibraltar ngày 4/7/2019. Ảnh: AFP/TTXVN
Tàu của Hải quân Hoàng gia Anh (phải, phía sau) áp sát tàu chở dầu Grace 1 của Iran trên vùng biển ngoài khơi Gibraltar ngày 4/7/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Đăng tải trên tài khoản Twitter sau cuộc điện đàm "mang tính xây dựng" với Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif, ông Hunt cho biết Anh sẽ "thúc đẩy việc thả tàu nếu nhận được sự bảo đảm rằng con tàu không tới Syria, sau thủ tục pháp lý tại Gibraltar".

Trước đó, ngày 12/7, cảnh sát Gibraltar thông báo cả 4 thành viên thủy thủ đoàn của tàu chở dầu Grace 1 của Iran đã được tại ngoại nhờ đóng tiền bảo lãnh, sau khi con tàu này bị bắt giữ hồi tuần trước do bị nghi ngờ vận chuyển dầu tới Syria, vi phạm các lệnh trừng phạt của châu Âu.

Theo baotintuc.vn

,
,
.
,
,
,
,