Chính phủ Vê-nê-xu-ê-la và phe đối lập nhất trí đối thoại
Cập nhật lúc07:55, Thứ Tư, 10/07/2019 (GMT+7)

Theo Roi-tơ và TTXVN, Bộ trưởng Truyền thông Vê-nê-xu-ê-la H.Rô-đri-ghết tuyên bố, các bên tại Vê-nê-xu-ê-la sẽ tiến hành các cuộc đàm phán do Na Uy làm trung gian.

Bộ Ngoại giao Na Uy cũng thông báo, đại diện Chính phủ Vê-nê-xu-ê-la và phe đối lập sẽ nhóm họp trong tuần này, nhằm tìm kiếm giải pháp hợp hiến cho cuộc khủng hoảng chính trị tại Vê-nê-xu-ê-la. Trước đó, thủ lĩnh phe đối lập tại Vê-nê-xu-ê-la H.Gu-ai-đô xác nhận, phe đối lập sẽ tham gia cuộc đối thoại dự kiến diễn ra trong tuần này.

Nga đình chỉ đường bay thẳng tới Gruzia

Ngày 8-7, lệnh cấm của Chính phủ Nga đối với các chuyến bay thẳng giữa nước này và Gruzia đã chính thức có hiệu lực.

Theo TASS, trong ngày 7-7, các công ty hàng không Gruzia là Georgian Airways và MyWay Airlines đã kết thúc các chuyến bay thẳng tới Nga. Sáu công ty hàng không bay từ Nga đến Gruzia là Aeroflot, S7, Ural Airlines, Pobeda, Red Wings và Nordavia cũng đã ngừng các chuyến bay đến khu vực này. Hành khách sẽ phải sử dụng các sân bay khác quá cảnh để qua lại giữa 2 nước.

Trước đó, ngày 22-6, Tổng thống Nga Vladimir Putin ký sắc lệnh cấm các hãng hàng không nước này khai thác đường bay tới Gruzia. Lệnh cấm được ban hành sau khi tại Gruzia bùng phát các cuộc biểu tình hôm 20-6 gây bạo loạn bên ngoài tòa nhà Quốc hội ở Tbilisi. Nga cũng đã triển khai một đơn vị giám sát các đối tượng là công dân Nga hồi hương từ Gruzia. Các hãng lữ hành của Nga cũng được khuyến cáo tạm dừng bán tour du lịch tới Gruzia cho đến khi tình hình tại nước này bình thường trở lại./.

Theo nhandan.com.vn

,
,
.
,
,
,
,