Trung Quốc: Cam kết mở cửa kinh tế
Cập nhật lúc08:03, Thứ Ba, 06/11/2018 (GMT+7)

Trong bài phát biểu khai mạc Hội chợ nhập khẩu quốc tế Trung Quốc (CIIE 2018) lần thứ nhất tại thành phố Thượng Hải, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khẳng định, nước này đang tiến hành những bước đi vững chắc nhằm mở rộng thị trường tài chính, tiếp tục thúc đẩy mở cửa các khu vực dịch vụ, nông nghiệp, khai mỏ, công nghiệp, viễn thông, giáo dục... Theo Chủ tịch Trung Quốc, trong 15 năm tới, kim ngạch nhập khẩu hàng hóa và dịch vụ của nước này sẽ lần lượt vượt con số 30 nghìn tỷ USD và 10 nghìn tỷ USD. Trung Quốc cam kết đẩy nhanh nỗ lực nhằm gỡ bỏ rào cản đối với các doanh nghiệp nước ngoài, tăng nhập khẩu và mở cửa thị trường Trung Quốc.

Mi-an-ma: Đảng cầm quyền thắng cử

Theo kết quả cuối cùng do Ủy ban Bầu cử liên bang (UEC) của Mi-an-ma công bố, đảng Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ (NLD) cầm quyền đã chiến thắng trong cuộc bầu cử bổ sung ở Mi-an-ma, giành sáu ghế, gồm hai ghế tại Hạ viện và bốn ghế tại cơ quan lập pháp vùng, trong tổng số 13 ghế được bầu bổ sung tại chín khu vực và bang. Đảng Liên minh đoàn kết và phát triển (USDP) chỉ giành ba ghế. Trong cuộc bầu cử Quốc hội bổ sung năm 2017, các ứng cử viên của đảng NLD cũng từng giành chiến thắng áp đảo.

Ma-đa-ga-xca: Sẵn sàng bầu cử tổng thống

Ngày 5-11, các hoạt động tranh cử kết thúc và Ma-đa-ga-xca đã sẵn sàng cho cuộc bầu cử tổng thống nước này (nhiệm kỳ 2018-2023), sẽ diễn ra ngày mai (7-11), với hy vọng chấm dứt tình trạng căng thẳng chính trị và vực dậy nền kinh tế gặp nhiều khó khăn. Tòa án Hiến pháp cấp cao (HCC) Ma-đa-ga-xca đã thông qua danh sách ứng cử viên tổng thống gồm 36 người, trong đó các ứng cử viên có nhiều triển vọng nhất là đương kim Tổng thống He-ri Ra-giao-na-ri-mam-pia-ni-na và hai cựu Tổng thống là Mác Ra-va-lô-ma-na-na và An-đri Ra-giâu-li-na.

I-rắc: Đánh bom liên tiếp

Hàng loạt vụ nổ xảy ra tại các khu vực có đông người Hồi giáo dòng Si-ít sinh sống ở thủ đô Bát-đa của I-rắc, khiến sáu người chết và 19 người bị thương. Cụ thể, tại các khu vực A-đen, Ta-mi-i-a và An Xa-ha, ba vụ đánh bom được tiến hành lần lượt nhằm vào một bến xe buýt, một đoàn xe hộ tống quân sự và ô-tô của một nhân viên chính phủ. Các vụ nổ khác xảy ra ở khu vực Xa-đơ Xi-ty và trên các xe buýt ở khu vực đông bắc Bát-đa. Hiện chưa có cá nhân hay tổ chức nào nhận trách nhiệm về các vụ đánh bom trên.

Theo nhandan.com.vn

 

,
,
.
,
,
,
,