'Làn sóng' cử tri trẻ tuổi trong bầu cử Quốc hội Mỹ giữa nhiệm kỳ
Cập nhật lúc08:14, Thứ Ba, 06/11/2018 (GMT+7)

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, dựa trên các số liệu liên quan tới bầu cử sớm và đăng ký cử tri mới, ngày 5/11 tờ Washington Post của Mỹ cho biết một số lượng lớn cử tri trẻ tuổi Mỹ sẽ đi bỏ phiếu ngày 6/11 và có khả năng sẽ tác động tới kết quả của cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump vận động tranh cử cho đảng Cộng hòa tại Estero, bang Florida, Mỹ ngày 31/10/2018. Ảnh: AFP/TTXVN
Tổng thống Mỹ Donald Trump vận động tranh cử cho đảng Cộng hòa tại Estero, bang Florida, Mỹ ngày 31/10/2018. Ảnh: AFP/TTXVN

Làn sóng những người trẻ tuổi này, được truyền cảm hứng từ một cuộc tuần hành có quy mô lớn toàn quốc với sự tham gia của hàng triệu người trẻ tuổi trên khắp các thành phố của Mỹ do các sinh viên ở Parkland khởi xướng nhằm phản đối nạn bạo lực súng đạn vào tháng 3/2018, sẽ ủng hộ các ứng cử viên sáng giá mới nổi của đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Thượng viện, Hạ viện và chức danh Thống đốc bang.

Đây là thế hệ mà những cử tri trẻ tuổi tin tưởng rằng sẽ sẵn sàng dẫn dắt đảng Dân chủ cũng như nước Mỹ bước vào một tương lai mới.

Nhóm cử tri trẻ tuổi này không phải là nhóm duy nhất mong muốn lá phiếu của họ có ảnh hưởng tới kết quả cuộc bầu cử. Một lượng lớn các cử tri mới đăng ký trên khắp nước Mỹ là người trẻ tuổi, da đen, người gốc Tây Ban Nha và phụ nữ có khuynh hướng sẽ bỏ phiếu cho các ứng cử viên đảng Dân chủ. Đặc biệt, nhóm này chưa từng tham gia các cuộc thăm dò dư luận.

Theo baotintuc.vn

,
,
.
,
,
,
,