Tuyển Việt Nam hội quân ngày 13/1, bước vào hành trình mới của năm 2022

08:01, 04/01/2022

Đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào ngày 13/1 tới, để bước vào hành trình mới của năm 2022. Trước mắt là chuẩn bị cho hai trận đấu kế tiếp tại Vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022.

HLV Park Hang-seo dặn dò các học trò. (Ảnh: VFF)

HLV Park Hang-seo dặn dò các học trò.

Ảnh: VFF

Ngày 3/1, các cầu thủ đã hoàn thành buổi tập cuối cùng trong thời gian cách ly sau khi kết thúc AFF Cup 2020 và trở về nước. Các buổi tập trong thời gian thực hiện cách ly tại Hà Nội vừa qua không chỉ giúp các cầu thủ duy trì nhịp vận động và nền thể lực mà còn giúp Ban huấn luyện tập dượt trước những ý tưởng chiến thuật sẽ triển khai cho đợt tập trung sắp tới.

Mặc dù không còn cơ hội đi tiếp tại Vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022, nhưng mỗi trận đấu tại sân chơi này đối với đội tuyển Việt Nam đều là rất quý giá, giúp các cầu thủ tiếp tục tiếp cận với trình độ chơi bóng ở đẳng cấp cao của châu lục. Bên cạnh đó, ở trong bất kỳ hoàn cảnh nào thì tinh thần của đội tuyển Việt Nam cũng sẽ là nỗ lực cống hiến hết mình vì người hâm mộ.

Trong năm 2022, ngoài các trận đấu còn lại của Vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam cũng hướng tới mục tiêu lấy lại ngôi vô địch tại AFF Suzuki Cup 2022. Do vậy, huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ có tính toán phù hợp để xây dựng lực lượng và gia tăng tính cạnh tranh cho đội tuyển. Theo đó, đội tuyển sẽ có sự bổ sung một số gương mặt mới ngay ở đợt tập trung sắp tới.

Dự kiến, thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ có khoảng 1 tuần tập luyện tại Hà Nội trước khi di chuyển sang Australia để chuẩn bị cho trận lượt về với đội tuyển của nước chủ nhà, diễn ra vào ngày 27/1. Kết thúc trận đấu này, thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ trở lại sân nhà để chuẩn bị cho trận tái đấu với đội tuyển Trung Quốc, diễn ra vào ngày 1/2 (đúng ngày mùng 1 Tết Âm lịch) tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình./.

Theo Báo Nhân DânBÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Hoàng Thị Hoài Phương

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com