Hoàng Đức và Văn Toàn dương tính với SARS-CoV-2
Cập nhật lúc08:58, Thứ Tư, 12/01/2022 (GMT+7)

Đội tuyển nam quốc gia và đội tuyển nữ quốc gia đang phải đối diện với khó khăn về lực lượng khi đều có cầu thủ phát hiện dương tính với Covid-19.

Hoàng Đức tập luyện cùng đồng đội trong buổi tập đầu năm 2022. (Ảnh: VFF)

Hoàng Đức tập luyện cùng đồng đội trong buổi tập đầu năm 2022.

Ảnh: VFF

Cụ thể, đội tuyển nam quốc gia có 2 cầu thủ có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 là tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức và tiền đạo Nguyễn Văn Toàn. 

Trong đó, Nguyễn Hoàng Đức được phát hiện dương tính từ ngày 6/1 và đến hôm nay (11/1) qua xét nghiệm nhanh đã cho kết quả âm tính. Tuy vậy, Hoàng Đức vẫn phải tiếp tục thực hiện xét nghiệm RT-PCR để bảo đảm tính chính xác cũng như tự cách ly và theo dõi tại nhà cho đến hết ngày 16/1 theo quy định của y tế địa phương.

Trường hợp của Văn Toàn là mới phát hiện dương tính và cũng đang thực hiện tự cách ly, theo dõi. Hiện tại cả hai cầu thủ này đều có sức khỏe ổn định. Hoàng Đức, Văn Toàn và tất cả các thành viên đội tuyển đều vừa hoàn thành tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi thứ ba.

Để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19, Hoàng Đức và Văn Toàn sẽ tiếp tục tuân thủ các hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương. Bộ đôi này sẽ lên tập trung cùng đội tuyển khi đã được bảo đảm đủ các điều kiện về sức khỏe và nhận kết quả xét nghiệm âm tính.

Về phía đội tuyển nữ quốc gia đang tập huấn tại Tây Ban Nha chuẩn bị tham dự Vòng chung kết Asian Cup 2022 cũng có 4 cầu thủ và 1 bác sĩ là F0. Cả 5 trường hợp này đều đang thực hiện tự cách ly theo dõi sức khỏe.

Trưởng đoàn Trương Hải Tùng cho biết, các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 của đội tuyển nữ được phát hiện vào ngày hôm qua (10/1) khi thực hiện xét nghiệm sau khi nhận được thông tin từ phía một CLB đã thi đấu giao hữu với đội tuyển nữ vừa qua có cầu thủ dương tính với Covid-19.

Đội cũng đang tiến hành xét nghiệm RT-PCR cho các trường hợp F1 có nguy cơ cao và tiến hành các biện pháp y tế cần thiết để bảo đảm an toàn sức khỏe cho toàn đội. Các cầu thủ còn lại vẫn tiếp tục ra sân tập luyện bình thường. Đội cũng đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ tích cực từ Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha.

Trong bối cảnh dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp, việc có bất kỳ thành viên nào của đội tuyển trở thành F0 cũng là điều nằm ngoài mong muốn. Mặc dù việc tiêm phòng đầy đủ đã giúp các trường hợp bị lây nhiễm giữ được sự ổn định về sức khỏe, nhưng công tác bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh, an toàn sức khỏe vẫn cần được tiếp tục tăng cường. Điều quan trọng là cần bình tĩnh và tuân thủ các hướng dẫn của cơ quan y tế để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh./.

Theo Báo Nhân Dân

,
,
.
,
,
,
,