U22 Việt Nam bước vào tập luyện hướng tới Vòng loại U23 châu Á 2022
Cập nhật lúc08:49, Thứ Tư, 11/08/2021 (GMT+7)

Tối 10/8, đội tuyển U22 Việt Nam đã chính thức bước vào buổi tập đầu tiên trong đợt tập trung hướng tới tham dự Vòng loại U23 châu Á 2022.

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nên các thành viên đội tuyển đã có mặt địa điểm tập trung sớm hơn vào các ngày khác nhau kể từ ngày 5/8, tùy theo điều kiện di chuyển từ các địa phương đến Hà Nội. Tuy vậy, vẫn có hai cầu thủ trong danh sách được triệu tập chưa thể góp mặt là hậu vệ Liễu Quang Vinh và tiền vệ Lê Văn Đô của SHB Đà Nẵng.

ĐT U22 Việt Nam bước vào buổi tập đầu tiên trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ. (Ảnh: VFF)
ĐT U22 Việt Nam bước vào buổi tập đầu tiên trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ. Ảnh: VFF

Nhằm bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19, toàn đội được bố trí sinh hoạt và tập luyện theo nguyên tắc “bong bóng khép kín” tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Do trùng thời điểm với đợt tập trung của ĐT Việt Nam, nên theo phân công của HLV Park Hang Seo, trợ lý Kim Han Yoon tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phối hợp với các cộng sự trong Ban huấn luyện triển khai giáo án tập luyện tại ĐT U22 Việt Nam.

Với đa phần các cầu thủ được triệu tập đều là những gương mặt đã trải qua các đợt tập trung gần đây, nên đội tuyển đã cho thấy sự bắt nhịp rất nhanh với guồng quay mới. Trong giai đoạn đầu của chương trình huấn luyện, Ban huấn luyện cũng chủ yếu tập trung vào các nội dung củng cố nền tảng thể lực cho các cầu thủ.

Tại Vòng loại U23 châu Á 2022, ĐT U23 Việt Nam ở bảng I cùng với Myanmar, Hong Kong TQ và chủ nhà Đài Bắc Trung Hoa. Tuy nhiên, do CHDCND Triều Tiên rút khỏi cuộc đua tại Vòng loại U23 châu Á 2022, nên Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) quyết định sẽ điều chỉnh số lượng đội bóng tham dự tại bảng K thông qua bốc thăm điều chuyển một đội trong số bốn bảng đấu còn lại của khu vực Đông Á, gồm bảng G, H, I và J sang bảng K.

Với quyết định điều chỉnh nêu trên của AFC, bảng đấu của U23 Việt Nam hoàn toàn có khả năng còn lại ba đội là: Việt Nam, Myanmar, Đài Loan (Trung Quốc) hoặc Việt Nam, Hồng Kông (Trung Quốc), Đài Loan (Trung Quốc)./.

Theo Báo Nhân Dân

,
,
.
,
,
,
,