Hiện tại, Chủ tịch VFF đương nhiệm là ông Lê Hùng Dũng sẽ thôi vì lý do sức khỏe. Trong khi đó, với việc thất bại của ĐT U22 Việt Nam tại SEA Games 29 ở  Malaysia, Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính Đoàn Nguyên Đức cũng đã xin rút lui. Để chuẩn bị tốt cho phần nhân sự phục vụ cho đại hội, vừa qua VFF đã gửi văn bản đề nghị các CLB bóng đá chuyên nghiệp, đơn vị thành viên trực thuộc VFF giới thiệu các ứng viên tham gia các vị trí chủ chốt VFF khóa VIII là vị trí chủ tịch, phó chủ tịch, thành viên ban chấp hành Đại hội VFF khóa 8 sẽ bầu 1 chủ tịch, 3 phó chủ tịch và 17 thành viên ban chấp hành.

Theo đó, vị trí Chủ tịch VFF nhiệm kỳ mới được các câu lạc bộ giới thiệu ngoài gương mặt cũ của VFF là ông Trần Quốc Tuấn (Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn của VFF nhiệm kỳ 7), còn xuất hiện thêm ba ứng viên khác là ông Cấn Văn Nghĩa (Giám đốc khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình), ông Lê Quý Phượng (nguyên Hiệu trưởng Đại học TDTT 2) và Nhà báo Nguyễn Công Khế - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn truyền thông Thanh Niên

VFF nhiệm kỳ 8 sẽ có nhiều thay đổi về nhân sự so với nhiệm kỳ 7 .
VFF nhiệm kỳ 8 sẽ có nhiều thay đổi về nhân sự so với nhiệm kỳ 7 .

Ngoài vị trí chủ tịch VFF, trong nhiệm kỳ 8 hứa hẹn cũng sẽ có nhiều sự thay đổi về mặt nhân sự ở vị trí phó chủ tịch. Ở nhiệm kỳ 7, VFF có 3 phó chủ tịch là ông Đoàn Nguyên Đức (phụ trách tài chính), Nguyễn Xuân Gụ (phụ trách truyền thông) và Trần Quốc Tuấn (phụ trách chuyên môn).

Sau khi ông Trần Quốc Tuấn được đề cử vào vị trí chủ tịch VFF nhiệm kỳ 8, vị trí này sẽ để trống và ứng cử viên sáng giá cho chức danh này sẽ là ông Dương Vũ Lâm, cựu phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn VFF nhiệm kỳ 5, trưởng đoàn đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2008.

Một phó chủ tịch khác của nhiệm kỳ 7 là ông Đoàn Nguyên Đức cũng sẽ rút lui, không tái tranh cử. Hiện có hai ứng viên được giới thiệu là ông Trần Anh Tú (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc VPF) và ông Cao Văn Chóng (nguyên Tổng giám đốc VPF). Trong khi đó, Phó chủ tịch truyền thông, đối ngoại - ông Nguyễn Xuân Gụ sẽ tái tranh cử với một số ứng viên khác.

Được biết, sau khi VFF kiện toàn danh sách ứng viên các chức danh, VFF sẽ trình lên Tổng cục TDTT, Bộ VH-TT&DL và Bộ Nội Vụ để xem xét. Nếu danh sách ứng viên được thông qua, Đại hội VFF nhiệm kỳ 8 sẽ bầu ra các chức danh chủ chốt, điều hành tổ chức này giai đoạn 2018 - 2022.

Theo qdnd.vn