VFF đình chỉ nhiệm vụ của trưởng và phó ban trọng tài

08:06, 10/06/2013

Liên quan đến vụ việc nghi vấn một nhóm trọng tài nhận tiền bồi dưỡng trái quy định tại Giải bóng đá Vô địch quốc gia 2013, ngày 9-6, Thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã ra quyết định tạm đình chỉ nhiệm vụ đối với ông Dương Vũ Lâm -Trưởng ban trọng tài VFF và ông Đoàn Phú Tấn – Phó trưởng ban trọng tài VFF để phục vụ công tác điều tra của Cục cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45), Bộ Công an.

Bên cạnh Quyết định tạm đình chỉ nhiệm vụ đối với Trưởng ban và Phó ban trọng tài, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cũng giao nhiệm vụ phụ trách Ban trọng tài VFF cho ông Nguyễn Tấn Hiền- Uỷ viên Ban trọng tài VFF.

Ông Dương Vũ Lâm (bên trái) và ông Đoàn Phú Tấn (bên phải) bị đình chỉ công việc

Ông Dương Vũ Lâm (bên trái) và ông Đoàn Phú Tấn (bên phải) bị đình chỉ công việc

Thay mặt Thường trực VFF, Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ cũng có Công văn số 543/LĐBĐVN gửi lãnh đạo công ty VPF, BTC các giải chuyên nghiệp và BTC lớp tập huấn Trọng tài, Giám sát trọng tài giữa giai đoạn Giải bóng đá chuyên nghiệp 2013 thông báo vế các quyết định nêu trên, đồng thời yêu cầu các đồng chí Lãnh đạo VFF được phân công, Ban Giám đốc Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), Ban tổ chức các Giải bóng đá chuyên nghiệp năm 2013 phối hợp với nhân sự phụ trách Ban trọng tài thực hiện những nội dung yêu cầu của lớp tập huấn, đảm bảo kết quả, đạt yêu cầu chuyên môn.

Theo quan điểm của Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ: “Ban trọng tài đã che giấu thông tin, cố tình ém thông tin và xử lý nội bộ với nhau, không báo cáo cho lãnh đạo VFF. Nhận được thông tin từ vòng 3 mà đến vòng 7, khi báo chí phản ánh, mới lộ ra. Không thể chấp nhận đuợc hành động và thái độ như vậy của ban trọng tài, mà cụ thể ở đây là việc ông trưởng ban và phó ban trọng tài”.

Cùng ngày, theo yêu cầu của Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Phó chủ tịch chuyên môn VFF Phạm Văn Tuấn, tổ trọng tài dính nghi án hối lộ gồm: Trọng tài chính Đinh Hải Dương, trợ lý Phạm Đắc Chiến, Đỗ Mạnh Hà và trọng tài  Kiều Việt Hùng phải làm lại các bản tường trình chi tiết về vụ việc trên, những bản tường trình trước đó rất sơ sài và đặc biệt là không hề nói về việc nhận tiền.

Người hâm mộ, dư luận đang mong chờ sự việc nhanh chóng được công khai, chính xác từ các cơ quan chức năng.

Theo qdnd.vnBÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Hoàng Thị Hoài Phương

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com