Không ngừng khẳng định thương hiệu sản phẩm Ninh Cơ

06:04, 12/04/2012
Đóng gói, kiểm tra chất lượng sản phẩm nước mắm, mắm tôm Ninh Cơ trước khi xuất xưởng.
Đóng gói, kiểm tra chất lượng sản phẩm nước mắm, mắm tôm Ninh Cơ trước khi xuất xưởng.

Với lợi thế nằm ở trung tâm khu du lịch Thịnh Long (Hải Hậu), nơi có lưu lượng khách du lịch qua lại khá đông, đồng thời cũng là điểm tập kết nguồn hải sản tươi sống dồi dào của ngư dân ven biển, những năm qua Cty CP Chế biến hải sản Nam Định đã không ngừng phát triển, cung ứng ra thị trường ngày càng nhiều sản phẩm truyền thống mang thương hiệu Ninh Cơ như: nước mắm, mắm tôm và sứa biển đóng hộp. Giám đốc Cty Mai Đức Thịnh, người có bề dày kinh nghiệm trong sản xuất nước mắm qua 39 năm gắn bó với đơn vị khẳng định: sản xuất nước mắm, đặc biệt là sản xuất theo phương pháp cổ truyền đòi hỏi quy trình nghiêm ngặt theo đúng trình tự và thời gian cũng như điều kiện bảo quản, ngâm ủ, nén đảo, chắt lọc. Nguyên liệu sản xuất nước mắm là cá tươi, được ngâm ủ với muối dưới ánh nắng mặt trời từ 12 đến 15 tháng, kết hợp với bí quyết chắt lọc độc đáo nên đã tạo ra hương vị nước mắm Ninh Cơ thơm, ngọt, đượm, mặn mòi... được nhiều khách hàng xa gần biết đến. Vì vậy, tuy không phải là đơn vị sản xuất lớn, nhưng với chất lượng sản phẩm bảo đảm, đạt các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm nên nước mắm Ninh Cơ đang được nhiều hãng sản xuất nước mắm lớn ở Hải Phòng, Hà Nội, Thanh Hóa, Thành phố Hồ Chí Minh đặt mua số lượng lớn để tiếp tục pha chế thành nhiều sản phẩm có thương hiệu nổi tiếng trên thị trường hiện nay. Nhờ đó, tốc độ phát triển của Cty đang không ngừng gia tăng, bảo đảm đời sống, việc làm của người lao động, đồng thời thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế với Nhà nước. Năm 2011, Cty CP Chế biến hải sản Nam Định sản xuất và tiêu thụ 650.000 lít nước mắm, gần 100 tấn mắm tôm và 2.500 tấn sứa biển sơ chế, nộp ngân sách Nhà nước 350 triệu đồng. Năm 2012, Cty phấn đấu đạt mức tăng trưởng 150% so với năm trước, trong đó tập trung vào sản phẩm nước mắm chất lượng cao đóng chai với mẫu mã đẹp, nhãn mác ghi đầy đủ tên hàng hóa, địa chỉ sản xuất, hạn sử dụng, thành phần định lượng, hướng dẫn bảo quản, sử dụng... theo Nghị định 89/2006/NĐ-CP của Chính phủ. Để thực hiện hoàn thành kế hoạch sản xuất 2012, Cty đã nhập đủ 150 tấn tôm, hơn 1.000 tấn cá các loại gồm: cá cơm, cá nục, cá nhâm trích và một số nguyên liệu phụ trợ khác...

Sản xuất phát triển nên quy mô của đơn vị ngày càng được đầu tư nâng cấp, mở rộng theo hướng hiện đại, đáp ứng yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định. Thời gian vừa qua, Cty tiếp tục đầu tư hơn 300 triệu đồng nâng cấp cơ sở vật chất bao gồm xây dựng bể chứa cá có dung lượng 500 tấn, ốp gạch men hầu hết khu vực tường bao quanh nhà kho và mua sắm một số công cụ. Hiện tại, Cty có tổng diện tích nhà xưởng lên đến gần 300m2, thể tích bể chứa nguyên liệu 4.000m3 và diện tích sân phơi hơn 2.000m2. Lực lượng lao động của Cty hiện có 47 công nhân đều là những người yêu nghề, có nhiều kinh nghiệm trong sản xuất, chế biến hải sản. Mức thu nhập bình quân của mỗi người lao động tại đây thường xuyên bảo đảm đạt hơn 3 triệu đồng/tháng và đầy đủ các chế độ bảo hiểm, trang bị bảo hộ lao động theo quy định của Nhà nước. Tổ chức Đảng, công đoàn trong Cty luôn không ngừng phát huy tốt vai trò, chức năng của mình nhằm định hướng mục tiêu phát triển và tập hợp, đoàn kết sức mạnh của tập thể người lao động, đưa đơn vị ngày càng phát triển đáp ứng lòng mong đợi của khách hàng trong và ngoài tỉnh là được dùng sản phẩm sạch, chất lượng mang hương vị quê hương trong mỗi bữa ăn hằng ngày./.

Bài và ảnh: Xuân Thu

 



BÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Phạm Văn Trường

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com